Rashford: ”Tôi nghĩ Beckham sút phạt thua cậu ấy tại Man United”

Rashford trả lời câu hỏi Q&A trên trang chủ về cầu thủ đá phạt xuất sắc nhất Man United

Marcus Rashford (sinh ngày 31 tháng 10 năm 1997) là cầu thủ bóng đá người Anh thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ bóng đá Manchester United và Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.

Rashford: ”Tôi nghĩ Beckham sút phạt thua cậu ấy tại Man United”
Chân sút trẻ của Manchester United.

Là cầu thủ Manchester United từ khi mười bảy tuổi, anh ghi bàn trong trận ra mắt đội một và trận đấu Premier League đầu tiên tháng 2 năm 2016. Anh cũng ghi bàn trong trận derby Manchester đầu tiên của mình. Rashford còn lập công trong trận ra mắt tuyển Anh vào tháng 5 năm 2016, trở thành cầu thủ người Anh trẻ nhất ghi bàn trong trận đấu quốc tế đầu tiên của mình.

Điểm tương đồng giữa Rashford với Ronaldo là kỹ thuật đá phạt “knuckleball”, một kiểu đá phạt hiểm hóc, mặc dù ngôi sao người Anh thực hiện xa hơn một chút so với khoảng cách 27 mét của CR7 trong trận đấu ở Premier League vào tháng 1/2008.

Rashford: ”Tôi nghĩ Beckham sút phạt thua cậu ấy tại Man United”
Rashford cũng sử dụng kĩ thuật "knuckball" khi đá phạt.

Kỹ thuật “knuckleball” được hiểu là lấy trục người thẳng, sút một đường bóng thẳng bằng mu bàn chân. Lực của bàn chân rất mạnh làm bóng đi có tốc độ lớn. Điều quan trọng là cầu thủ sút điều khiển cho trái bóng không xoay với đường quỹ đạo bay của nó như một trái bóng chày.

Tôi sẽ nói Ronaldo có lẽ vì tôi đã thấy anh ấy nhiều hơn trong thời đại và thế hệ của tôi,những cú sút của anh ấy có tốc độ và quỹ đạo hoàn hảo,nó khiến thủ môn gặp khó trong việc kiểm soát trái bóng. Nhưng cùng lúc đó, tôi đã xem các clip về Beckham và tôi nhớ, khi còn nhỏ, tôi đã từng xem anh ấy ở Salford, ở The Cliff, tôi cũng thực hành kỹ thuật của anh ấy nhiều lần.

Rashford: ”Tôi nghĩ Beckham sút phạt thua cậu ấy tại Man United”
Beckham cũng là cầu thủ sở hữu kĩ thuật đá phạt rất tốt.

"Mặc dù chúng là hai kỹ thuật thực sự khác nhau, bạn phải tôn trọng cả hai. Cả hai đều là những cầu thủ sút phạt hàng đầu nên có lẽ tôi sẽ chọn Ronaldo, hoàn toàn dựa trên thực tế là do tôi xem anh ấy trực tiếp nhiều hơn.