Rashford sẽ sớm trở lại ĐT Anh

Marcus Rashford đã vắng mặt trong đợt triệu tập tuyển Anh, nhưng cơ hội để cầu thủ này tham dự World Cup vẫn chưa hoàn toàn khép lại.

Dù không góp mặt trong danh sách triệu tập tuyển Anh mới nhất, song Marcus Rashford vẫn có thể hy vọng vào cơ hội dự World Cup sau những động thái gần đây của Gareth Southgate. Trước đó, tiền đạo đang thuộc biên chế Manchester United cũng đã không được chọn cho trận đấu với Ý và Đức vào tháng 9 do chấn thương. 

Rashford đã không thi đấu cho đội tuyển Anh kể từ trận chung kết Euro 2020 do dính chấn thương và sa sút phong độ. Nhưng nhiều khả năng cầu thủ tốt nghiệp học viện của United có thể sẽ quay trở lại cùng ĐT Anh để tranh tài ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.  

Rashford sẽ sớm trở lại ĐT Anh
Rashford không được triệu tập tuyển Anh.

Phong độ xuất sắc của tiền đạo 24 tuổi được cho là đã để lại thiện cảm tốt trong mắt HLV trưởng ĐT Anh, Gareth Southgate. Dù không được góp mặt ở đợt tập trung đội tuyển lần này, song Rashford vẫn có những cơ sở để hy vọng vào một suất đến với Qatar vào tháng 11 tới. 

Sau khi Southgate công bố danh sách những cái tên đã được triệu tập vào tuần trước, Rashford đã viết trên tweet: “Liên quan đến tuyển Anh, mọi cầu thủ đều muốn đại diện cho đất nước đó và tôi cũng không khác! Thật không may, tôi vẫn chưa sẵn sàng vì tôi đã gặp phải một chấn thương không đúng thời điểm."

Rashford sẽ sớm trở lại ĐT Anh
Rashford đang có được phong độ cao

Huấn luyện viên trưởng của United, Erik ten Hag cũng đã ủng hộ cậu học trò của mình và nghĩ rằng Rashford nên được triệu tập. Khi được hỏi liệu Rashford có nên được triệu tập lên tuyển Anh tham dự World Cup hay không, Ten Hag nói: "Điều đó khá rõ ràng, vâng. Anh ấy đã chơi mùa giải thực sự tốt cho tới lúc này. Anh ấy đã trở lại tuyệt vời và cho thấy tiềm năng lớn của mình."