Rashford nghỉ thi đấu 3 tháng sau cú sốc ở EURO 2021

Rashford nghỉ thi đấu 3 tháng sau cú sốc ở EURO 2021

Sau khi EURO 2021 khép lại, ngôi sao của MU, Marcus Rashford sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 3 tháng để thực hiện ca phẫu thuật.

Xem thêm:

Marcus Rashford trải qua kỳ EURO đáng quên. Anh ít được HLV Gareth Southgate lựa chọn và chỉ được tung vào sân ở một vài trận đấu, khi kết quả gần như an bài. Đến khi được trao cơ hội thực hiện quả phạt đền trong trận chung kết, ngôi sao của MU lại đá hỏng. Rashford được xem là tội đồ của bóng đá Anh và nhận về rất nhiều lời chỉ trích, thoá mạ của đám đông CĐV quá khích.

Dù vậy, Rashford không để điều này làm ảnh hưởng tới mình. Anh viết một bức tâm thư dài bày tỏ nỗi lòng và khẳng định bản thân sẽ sớm trở lại mạnh mẽ. Động thái đầu tiên cho thấy quyết tâm cao độ của Rashford là quyết định lên bàn mổ.

Rashford nghỉ thi đấu 3 tháng sau cú sốc ở EURO 2021
Rashford dính chấn thương vai từ tháng 10/2020

Thực tế, Rashford dính chấn thương vai từ tháng 10/2020 nhưng cố nén đau để thi đấu cả mùa giải cho Quỷ đỏ. Giờ đây, sau khi có kết quả chụp chiếu, Rashford muốn thực hiện phẫu thuật để chữa trị dứt điểm, đồng thời có thể tái xuất sân cỏ với một thể trạng tốt nhất.

Thậm chí, anh còn muốn thực hiện phẫu thuật ngay sau khi EURO khép lại để có thể rút ngắn thời gian ngồi ngoài sân. Dù vậy, bác sĩ khuyến cáo cầu thủ trẻ người Anh cần dành 2 tuần để nghỉ ngơi và ca mổ sẽ được tiến hành vào cuối tháng 7 này.

Rashford nghỉ thi đấu 3 tháng sau cú sốc ở EURO 2021
Rashford bỏ lỡ giai đoạn đầu mùa 2021-2022

Dự kiến, Rashford sẽ phải nghỉ thi đấu trong khoảng 3 tháng và chỉ có thể quay lại sớm nhất vào tháng 10. Điều này đồng nghĩa với việc, MU sẽ không có sự phục vụ của chân sút mang áo số 10 ở giai đoạn tiền mùa giải và 2 tháng đầu của mùa bóng mới 2021-2022. Rashford có thể bỏ lỡ 8 trận đấu tại Ngoại hạng Anh và 3 trận tại Champions League.

Trong thời gian hồi phục chấn thương vai, chấn thương mắt cá chân của Rashford cũng được xem xét để chữa trị dứt điểm.

Bài viết đề xuất:
  • Theo dõi BongDaSky.com trên