Rangnick ra ám hiệu với Ten Hag, Maguire nguy cơ bị tước băng đội trưởng MU

Harry Maguire đang đứng trước nguy cơ bị tước băng đội trưởng MU sau khi Ralf Rangnick ra ám hiệu với Erik ten Hag.

Harry Maguire tiếp quản chiếc băng đội trưởng của Man United từ tháng 1/2020 sau khi Ashley Young gia nhập Inter Milan. Đáng nói, việc đưa Maguire chiếc băng đội trưởng gây ra khá nhiều tranh cãi. Bởi lẽ, thời điểm đó, trung vệ người Anh mới chỉ cập bến sân Old Trafford được khoảng 5 tháng với bản hợp đồng kỷ lục 80 triệu bảng.

Thông thường, cầu thủ được chọn làm đội trưởng phải có thâm niên tại đội bóng, từ đó hiểu được văn hóa CLB và có tiếng nói trong phòng thay đồ. Do đó, trường hợp của Maguire được xếp vào số ít, dẫn đến sự phản đối kịch liệt ở hiện tại.

Rangnick ra ám hiệu với Ten Hag, Maguire nguy cơ bị tước băng đội trưởng MU
Maguire chưa thể hiện được tầm ảnh hưởng cần thiết của một Quỷ đầu đàn

Ngoài vấn đề chuyên môn là phong độ tụt dốc trên sân, Maguire còn được cho không có tố chất lãnh đạo. Rất đông người hâm mộ MU kêu gọi BLĐ hay HLV Ralf Rangnick tước bỏ tấm băng đội trưởng của cầu thủ này. 

Hồi mới ngồi vào chiếc ghế tạm quyền, Rangnick đều bảo vệ Maguire và khẳng định không có chuyện thay thế đội trưởng. Thế nhưng, khi nhiệm kỳ sắp hết và MU đã bổ nhiệm Erik ten Hag trở thành tân HLV trưởng vào mùa giải tới, Rangnick đã thay đổi thái độ. 

Khi được hỏi liệu Maguire có nên tiếp tục là đội trưởng khi Erik ten Hag lên nắm quyền hay không trong buổi phỏng vấn mới đây, Rangnick bất ngờ chia sẻ: “Một lần nữa, tôi hiểu câu hỏi của bạn nhưng nó không có ý nghĩa gì vì tôi không biết cầu thủ nào sẽ ở lại.

Rangnick ra ám hiệu với Ten Hag, Maguire nguy cơ bị tước băng đội trưởng MU
Rangnick ám chỉ M.U nên bầu lại đội trưởng của đội bóng

Tôi chỉ có thể cho bạn biết những gì tôi đã làm trong quá khứ khi còn là HLV tại Đức. Ở đó, đội trưởng của đội bóng được gọi là 'Mannschaftskapitan'. Tôi thực sự tin rằng đội trưởng nên là người được toàn đội bầu chọn. Chúng tôi luôn chọn đội trưởng theo cách làm như thế. 

"Chúng tôi luôn có một nhóm cầu thủ được gọi là 'Spielerrat' - một ban cán sự gồm 4-5 người. Nhóm này cũng do các cầu thủ bình chọn. Cầu thủ có số phiếu bầu cao nhất sẽ được chọn làm đội trưởng.

"Tôi biết nhiều HLV không làm theo cách đó. Đó là điều tôi sẽ làm nếu tôi vẫn ngồi ghế nóng ở mùa giải tới nhưng dĩ nhiên, điều này không xảy ra. Đây là điều mà Erik sẽ phải quyết định".

Rangnick ra ám hiệu với Ten Hag, Maguire nguy cơ bị tước băng đội trưởng MU
Erik ten Hag sẽ quyết định đội trưởng của M.U

Phát biểu của Rangnick ngầm đưa ra ám hiệu đối với Erik ten Hag. Đội trưởng tại M.U hiện không được bầu bởi các cầu thủ mà do HLV chỉ định. Do đó, chiến lược gia người Hà Lan sẽ phải quyết định liệu có thay đổi điều này hay không.

Nhiều khả năng, Maguire sẽ bị tước băng đội trưởng ở mùa bóng mới. Cristiano Ronaldo là ứng cử viên sáng giá nhất bởi anh nhận được sự tín nhiệm rất cao của các đồng đội và được lòng người hâm mộ. 

  • Theo dõi BongDaSky.com trên