Pogba chia tay EURO 2021, MU hưởng lợi

Việc Paul Pogba cùng ĐT Pháp sớm nói lời chia tay vòng chung kết EURO 2021 giúp MU hưởng ít nhất 2 lợi ích.

Dù được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, song ở vòng 1/8, Pháp đã bất ngờ dừng bước trước đối thủ yếu hơn rất nhiều là Thụy Sỹ. Thậm chí, Pháp còn dẫn tới 3-1 đến phút 75, sau đó để Thụy Sỹ gỡ hòa 3-3, kéo vào hiệp phụ rồi loạt sút luân lưu định mệnh. Tại đây, Kylian Mbappe là người duy nhất đá hỏng, khiến Pháp bị loại một cách tức tưởi.

Ở trận đấu này, Pogba là cầu thủ chơi hay nhất bên phía Pháp. Không chỉ lập một siêu phẩm đẳng cấp thế giới, tiền vệ 28 tuổi còn đóng góp rất nhiều vào lối chơi của "Gà trống Goloa". Xét trên bình diện cả giải đấu này, Pogba cũng dẫn đầu một loạt thống kê của Pháp.

Pogba chia tay EURO 2021, MU hưởng lợi
Pogba chia tay EURO 2021

Rõ ràng, trên tuyển, Pogba vẫn cho thấy mình ở một đẳng câp rất khác khi khoác áo MU. Tuy nhiên, việc cầu thủ mang áo số 6 sớm nói lời chia tay với EURO 2021 lại mang đến cho Quỷ đỏ ít nhất 2 lợi ích. 

Đầu tiên, Pogba có thể nghỉ ngơi sớm hơn dự định. Nếu đi tới trận chung kết vào ngày 12/7, Pogba sẽ chỉ còn lại 1 tháng để vừa xả hơi, vừa chuẩn bị cho mùa giải mới. Giờ đây, khi Pháp đã bị loại, MU sẽ có được Pogba sớm hơn và anh cũng có thể lấy lại thể trạng tốt nhất cho mùa bóng tới.

Pogba chia tay EURO 2021, MU hưởng lợi
và sớm trở lại MU

Thứ hai, chuyện tương lai của Pogba cũng sẽ được giải quyết. Như chính phát biểu của Pogba cách đây không lâu, MU và anh sẽ ngồi lại đàm phán về chuyện đi hay ở sau khi trở về từ EURO 2021. Lúc này, BLĐ Quỷ đỏ có thể tính toán dần đến việc gia hạn hợp đồng với Pogba. 

Trong trường hợp Pogba không muốn ở lại, MU cũng có thể tận dụng quãng thời gian còn lại tìm phương án thay thế.