Phil Jones: Bóng ma chấn thương và 4 năm chìm trong tủi nhục tại MU

Phil Jones đã hé lộ chi tiết về bóng ma chấn thương và tất cả những gì mình đã phải chịu đựng suốt 4 năm qua tại MU.

Phil Jones là một trong những trường hợp đặc biệt tại MU. Anh đã không có đóng góp gì đáng kể cho MU suốt nhiều năm qua nhưng vẫn được BLĐ gia hạn hợp đồng đến năm 2023 và hưởng mức lương rơi vào khoảng 60.000 bảng/tuần.

Nhiều sự chỉ trích hướng đến Jones. Ngay cả người đồng đội cũ, Rio Ferdinand mới đây cũng đã lên tiếng một cách gay gắt và cho rằng, Jones "phí thời gian", "chen chân vào vị trí của các cầu thủ trẻ" và tạo ra sự mất cân bằng trong đội bóng.

Ferdinand thậm chí còn nói Jones "bám dai như đỉa" trong  vùng an toàn của mình, và chỉ có ở mặt ở đội bóng và nhận tiền mà thôi.

“Nghe này, sự tôn trọng mà tôi dành cho anh ấy là rất lớn. Tôi đã từng chia sẻ phòng thay đồ với Rio, anh ấy là một cầu thủ rất chuyên nghiệp và tôi rất thích chơi cùng anh ấy. Một người tuyệt vời, vui tính và tôi học được rất nhiều từ cậu ấy.

Phil Jones: Bóng ma chấn thương và 4 năm chìm trong tủi nhục tại MU
Ferdinand chỉ trích nhầm Jones

Nhưng những phát biểu của anh ấy thực sự là quá tệ. Tôi không bao giờ tranh cãi và nếu anh ấy không biết mọi chuyện thì đúng là anh ấy sẽ không biết đâu", Jones khẳng định.


Thực tế, trước khi Jones đáp trả, Ferdinand đã có lời xin lỗi về những phát ngôn của mình, sau khi được đội ngũ nhân viên tại CLB tiết lộ về chấn thương của Jones. Bản thân HLV Ole Solskjaer cũng lên tiếng bảo vệ cậu học trò, đồng thời cho rằng Ferdinand nên chỉ nói những gì mà mình biết.

Trong buổi chia sẻ độc quyền với tờ The Times, Jones cũng có lần đầu tiên hé lộ chi tiết về bóng ma chấn thương mà mình phải chịu đựng thời gian dài đã qua.

Sự thật là Jones đã phải chống chọi với một loại chấn thương khiến cho thể chất bị suy giảm, tương tự như Solskjaer khi xưa đã phải nghỉ thi đấu liên tục trong suốt 3 năm. Jones bị tổn thương sụn chêm nghiêm trọng bên đầu gối phải.

Phil Jones: Bóng ma chấn thương và 4 năm chìm trong tủi nhục tại MU
Jones dính chấn thương dai dẳng

Jones lần đầu gặp vấn đề này khi còn chơi bóng ở Học Viện Blackburn Rovers và mọi thứ bắt đầu nghiêm trọng hơn ở đầu mùa giải thứ hai của anh cho United. Khi đó, Jones mới 20 tuổi. Tiếp sau đó là quãng thời gian đen tối của cầu thủ này.

Jones trở lại thi đấu rồi lại gặp chấn thương. Tiêm thuốc, phẫu thuật và cả vật lý trị liệu. Trung vệ người Anh đã làm mọi thứ có thể để cứu vãn sự nghiệp của mình. Sẽ dễ dàng hơn cho Jones và cả gia đình anh nếu anh giải nghệ, song đam mê bóng đá mãnh liệt khiến anh quyết tâm không bò cuộc.

Những áp lực đè nặng Jones tới nỗi, anh đã quyết định khoá tất cả mạng xã hội và các ứng dụng trên điện thoại để không còn phải hứng chịu những lời chỉ trích nữa. Tại MU, Jones được dạy dỗ và học cách bỏ qua nó. Những phẩm chất của anh ấy là: tập trung làm việc, không nghĩ mình đặc biệt và không phàn nàn gì.

 

 

Phil Jones: Bóng ma chấn thương và 4 năm chìm trong tủi nhục tại MU
Jones trở lại sân cỏ trong màu áo U23 MU

Để rồi giờ đây, sau 14 tháng kể từ lần phẫu thuật gần nhất, Jones đã sẵn sàng tham gia đợt tập huấn trước mùa giải của MU vào tháng 7. Tới ngày 2/8, cầu thủ mang áo số 4 hoàn thành đầy đủ buổi tập đầu tiên của mình kể từ trước khi bóng đá tạm nghỉ hồi năm 2020. Đồng đội đã vỗ tay hoan nghênh Jones khi anh bước ra sân tập.

Vừa qua, Jones cũng đã thi đấu 2 trận cho đội U23 MU. “Có vẻ như tôi đã bắt đầu lại sự nghiệp của mình,” Jones nói. “Tôi cảm thấy mình như còn trẻ - không phải 29 mà là 25 - 26 tuổi, bên cạnh đó còn là vì tôi nhớ bóng đá quá rồi nên tôi cảm thấy mình còn rất nhiều việc phải làm", Jones vui mừng chia sẻ.