Peter Schmeichel đã hết lời khen ngợi mục tiêu thủ môn của Man Utd

Thủ môn của Thuỵ Sỹ, Yann Sommer đã rơi vào tầm ngắm của Quỷ đỏ, trong kế hoạch tìm phương án dự phòng cũng như cạnh tranh với David de Gea.

Sommer, 33 tuổi, hứa hẹn là phương án dự phòng chất lượng cho David de Gea, hay thậm chí, anh đủ tốt để thay thế thủ môn người Tây Ban Nha nơi khung gỗ Man United.

Thủ môn của Borussia Moenchengladbach toàn diện hơn De Gea và phù hợp hơn nhiều với phong cách của Erik ten Hag, nhờ khả năng chơi chân ấn tượng. Việc De Gea không thể phát triển bóng từ phía đã gây ra vấn đề trong 2 trận đầu tiên của Man United ở mùa giải này.

Peter Schmeichel đã hết lời khen ngợi mục tiêu thủ môn của Man Utd
Sommer có khả năng chơi chân ấn tượng.

 


Sommer đã có 33 lần ra sân ở Bundesliga mùa trước. Anh có thể không muốn đến Old Trafford để dự bị, theo đó, Quỷ đỏ sẽ phải trao cho anh một cơ hội thực sự để cạnh tranh.

Khả năng của Sommer đã được thủ môn huyền thoại của Man United, Peter Schmeichel ngợi khen trên Bundesliga.com: "Yann Sommer là một trong những thủ môn bị đánh giá thấp nhất ở châu Âu. Cậu ấy không quá cao lớn, nhưng có thể làm tốt khi có bóng trong chân. Không nhiều thủ môn có thể làm được điều đó."

Schmeichel nhấn mạnh khả năng chơi chân của Sommer. Điều này cũng được ủng hộ bởi cựu nhạc trưởng Hà Lan Rafael van der Vaart: "Sommer chơi chân tốt hơn hầu hết các cầu thủ của Schalke. Đó không phải là một trò đùa - tôi thực sự tin vào điều đó."

Peter Schmeichel đã hết lời khen ngợi mục tiêu thủ môn của Man Utd
Sommer là bổ sung hợp lý cho Man United.

Hợp đồng của Sommer tại Moenchengladbach sẽ hết hạn vào năm 2023, khiến CLB của Đức có thể cân nhắc việc bán anh cho Man United mùa hè này.

Theo FBRef, Sommer đứng trong top 5% thủ môn ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu về số lần chạm bóng mỗi trận, top 7% về số đường chuyền mỗi trận, top 13% về các pha phòng ngự bên ngoài vòng cấm. Những thống kê này sẽ khiến Ten Hag phải quan tâm đặc biệt.