Paul Scholes ngả mũ thán phục nhạc trưởng Man United

Huyền thoại của Man United, Paul Scholes đã chọn Christian Eriksen là 'ví dụ hoàn hảo' khi được hỏi về những gì anh tìm kiếm ở một tiền vệ.

Eriksen gia nhập Man United theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè năm 2022. Cầu thủ 30 tuổi đã có khoảng thời gian ngắn hiệu quả tại Brentford trước khi chuyển đến đội chủ sân Old Trafford. Dù vậy, ít ai ngờ tuyển thủ Đan Mạch lại đóng vai trò rất quan trọng trong chiến thuật của Erik ten Hag mùa này.

Paul Scholes ngả mũ thán phục nhạc trưởng Man United
Scholes ấn tượng với Eriksen.

Trong buổi bình luận với Gary Neville, Scholes tỏ rõ sự hài lòng với Eriksen, và nhấn mạnh khả năng chơi bóng thông minh của cựu ngôi sao Tottenham Hotspur.

Tiền vệ huyền thoại của Quỷ đỏ lên tiếng: "Trí thông minh… bạn phải chơi bóng với sự thông minh của bộ não. Eriksen là một ví dụ hoàn hảo về một cầu thủ chơi bóng bằng trí thông minh. Cậu ấy là một cầu thủ thông minh, cậu ấy biết mình đang ở đâu trên sân và biết những người khác đang ở đâu trên sân."

Paul Scholes ngả mũ thán phục nhạc trưởng Man United
Eriksen quan trọng trong lối chơi Quỷ đỏ.

Man United đã thực hiện 6 bản hợp đồng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022 vừa qua. Và Eriksen là cái tên gây bất ngờ lớn cho tất cả, dù đến Old Trafford theo dạng chuyển nhượng tự do. Trong khi Quỷ đỏ chi ra rất nhiều tiền cho những cái tên khác để củng cố đội hình của Ten Hag, Eriksen đã làm được những điều trên cả mong đợi.

Tiền vệ nhạc trưởng người Đan Mạch đã đá chính trong mọi trận đấu cho Man United trong mùa giải này. Anh có phần lạc lõng ở 2 trận thua của Quỷ đỏ trước Brighton và Brenford vào đầu mùa, nhưng đã lột xác sau đó. Eriksen chơi không tốt khi được đẩy lên đá tiền đạo, hoặc chơi thấp như một mỏ neo. Tuy nhiên, khi đá ở vị trí số 8, như một tiền vệ box-to-box, anh đã phát huy hết phẩm chất sáng tạo của mình, góp công lớn vào chuỗi trận ấn tượng của Man United.