Paul Merson sốc khi sao Man United được lên tuyển

Cựu ngôi sao Arsenal, Paul Merson thừa nhận ông đã 'sốc' khi Luke Shaw được Gareth Southgate chọn vào đội hình mới nhất của Anh.

Gareth Southgate đã chọn ra một đội hình 28 người của Tam sư cho các trận đấu tại Nations League với Ý và Đức. Khi World Cup 2022 bắt đầu vào tháng 11, các cầu thủ sẽ cạnh tranh để chứng minh họ có đủ những gì cần thiết để góp mặt trong đội hình tới Qatar.

Paul Merson sốc khi sao Man United được lên tuyển
Luke Shaw cần tìm lại phong độ ấn tượng ngày nào.

Danh sách của Southgate như thường lệ gây ra không ít tranh cãi. Vị HLV này đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì đã chọn những cầu thủ không có số phút thi đấu thường xuyên tại các câu lạc bộ của họ, như Luke Shaw và Harry Maguire. Huyền thoại của Arsenal, Merson tin rằng Maguire vẫn là một lựa chọn tốt, nhưng không hiểu tại sao Shaw lại được chọn trước các hậu vệ cánh tài năng khác.

"Không phải với Harry Maguire, tôi không ngạc nhiên. Tôi nghĩ anh ấy là một phần quan trọng với đội tuyển Anh, theo cách họ chơi và với Gareth," Merson nói với Sky Sports.

"Tôi đã bị sốc với Luke Shaw, thành thật là vậy. Số lượng hậu vệ cánh mà chúng tôi có ở đất nước này là rất nhiều, và những hậu vệ cánh tài năng ở mức đó. Tôi đã bị sốc với điều đó."

Paul Merson sốc khi sao Man United được lên tuyển
Maguire vẫn quan trọng trong lối chơi Tam sư.


Merson nói về trường hợp của Maguire: "Với Harry Maguire thì khác. Tôi không nghĩ chúng tôi sẽ phải hoảng sợ, nhưng nếu Harry Maguire không góp mặt trong đội hình Man United cho đến tháng 11, thì sẽ có một nỗi lo lớn đối với Gareth Southgate.

Theo một cách nào đó, Gareth có thể phải nhắm những cầu thủ khác thay thế Maguire, vì bạn không thể lên tuyển sau 3 tháng không chơi bóng, đặc biệt là trong điều kiện nhiệt độ mà họ sẽ chơi."

Anh bắt đầu chiến dịch World Cup của họ bằng cuộc đụng độ với Iran vào ngày 21 tháng 11.