Ole Solskjaer sẵn sàng từ chức, nếu MU tiếp tục trắng tay

MU vẫn chưa giành được bất kỳ danh hiệu nào dưới thời HLV Solskjaer và nếu tiếp tục trắng tay ở mùa tới, chiến lược gia người Na Uy sẵn sàng từ chức.

HLV Ole Solskjaer chính thức tiếp quản công việc tại MU thay cho người tiền nhiệm Jose Mourinho vào tháng 12/2018. Từ đó đến nay, hợn 2 mùa giải trôi qua, số danh hiệu mà chiến lược gia người Na Uy đem về cho MU vẫn là con số 0 tròn trĩnh. 

Không phải MU không có cơ hội để tiến đến ngôi vương. Thậm chí, Quỷ đỏ còn vào đến 3 trận bán kết ở mùa giải 2019-2020 và 1 trận chung kết ở mùa bóng 2020-2021. Dù vậy, kịch bản chung đều là thất bại, dù đa số MU đều là đội được đánh giá cao hơn đối thủ.

Điều này khiến HLV Solskjaer chịu áp lực rất lớn, bất chấp việc BLĐ MU vẫn đang hết mực tin tưởng nhà cầm quân 48 tuổi. Ngay sau trận chung kết Europa League thất bại trước Villarreal, nhiều nguồn tin đồng loạt khẳng định, HLV Solskjaer sẽ được MU gia hạn hợp đồng.

Ole Solskjaer sẵn sàng từ chức, nếu MU tiếp tục trắng tay
MU chưa giành bất kỳ danh hiệu nào dưới thời Solskjaer

Dù vậy, theo nhận định của cựu cầu thủ Arsenal, Ray Parlour mới đây, thuyền trưởng MU sẽ chủ động từ chức nếu MU tiếp tục trắng tay ở mùa giải tới. "Ông ấy đang chịu áp lực rất lớn, và Solskjaer biết rõ điều đó", Parlour nói với talkSPORT.

"Ông ấy là một người thực tế và là một phần của giai đoạn vinh quang của MU dưới thời Sir Alex Ferguson. Ông ấy cũng hiểu rõ tinh thần MU và bản sắc của Quỷ đỏ. Solskjaer nhận thức được sự kỳ vọng từ các CĐV trên khắp thế giới và sự ủng hộ của họ là điều không tưởng. Có thể nói, đó là điều tuyệt vời nhất đối với các đội bóng tại Ngoại hạng Anh.

Ole Solskjaer sẵn sàng từ chức, nếu MU tiếp tục trắng tay
Ole sẵn sàng từ chức nếu MU tiếp tục trắng tay

Dù vậy, Solskjaer vẫn cần nhận sự giúp đỡ mà ông ấy đáng được nhận. Ông ấy đang cố gắng đem về những cầu thủ chất lượng, những người có thể trao cho ông cơ hội để giành các danh hiệu. Nhưng nếu không thể đem về những chiếc cúp, tôi chắc chắn Solskjaer sẽ là người đầu tiên nhận trách nhiệm và rời đi".

Ole Solskjaer sẵn sàng từ chức, nếu MU tiếp tục trắng tay
Hợp đồng hiện tại của Solskjaer với MU có thời hạn tới năm 2022.