MU quyết ’trảm’ Rangnick và lý do ít ai ngờ

Việc MU kiên quyết 'trảm' Ralf Rangnick thay vì giữ nguyên thỏa thuận bất ngờ xuất phát từ một lý do ít ai ngờ tới.

Theo thỏa thuận ban đầu, sau khi kết thúc vai trò HLV tạm quyền, Ralf Rangnick sẽ chuyển sang vai trò cố vấn tại MU. Khi nhận thêm chức vụ HLV trưởng tuyển Áo, Rangnick chỉ làm việc với MU 6 ngày/tháng. Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất, ngay cả vị trí cố vấn cũng đã bị cắt đứt.

MU ra thông báo chia tay Rangnick khiến rất nhiều người bất ngờ. Lý do đằng sau câu chuyện này cũng được xem là khó tin, nhưng lại hợp lý nếu nhìn vào những gì đã diễn ra. Rangnick chỉ được xem là tốt thí của BLĐ Quỷ đỏ, chính xác hơn là của Giám đốc điều hành Richard Arnold.

MU quyết ’trảm’ Rangnick và lý do ít ai ngờ
Rangnick chỉ được xem là tốt thí

Arnold thay thế Ed Woodward đảm trách công việc tại MU và muốn loại bỏ tất cả những gì thuộc về triều đại cũ. Cách nhanh nhất để đạt được mục đích chính là sử dụng Rangnick.

Arnold cho phép Rangnick làm mọi điều mình thích và nói mọi điều mình muốn. Rangnick phơi bày toàn bộ sự yếu kém của BLĐ MU cũng như những câu chuyện đằng sau hậu trường của Quỷ đỏ. Để rồi, Arnold có lý do loại bỏ từ chuyên gia kinh tế, chuyên gia marketing và bộ phận chuyển nhượng - những người thuộc triều đại Woodward.

MU quyết ’trảm’ Rangnick và lý do ít ai ngờ
Arnold muốn dẹp bỏ triều đại của Woodward

Thế nhưng, Arnold lại không đáp ứng bất kỳ yêu cầu "phá két" chuyển nhượng nào của chiến lược gia người Đức. Những thành tích bết bát của MU trên sân cỏ khiến uy tín của Rangnick bị hạ thấp. MU cũng đủ cơ sở để chấm dứt hợp đồng với Rangnick thay vì giữ nguyên thỏa thuận ban đầu. 

Dĩ nhiên, lựa chọn này buộc Arnold phải đánh đổi bằng cả mùa giải của MU. Trắng tay mùa thứ 5 liên tiếp và không có vé tham dự Champions League là những gì tệ hại nhất của đội chủ sân Old Trafford ở mùa bóng 2021-2022.