MU nhận tin ”sét đánh” ngay trước thềm mùa giải mới

Trong bối cảnh mùa giải mới 2021-2022 chỉ còn hơn 2 tháng nữa là chính thức khởi tranh, MU bất ngờ nhận tin "sét đánh".

Mùa giải mới 2021-2022 chỉ còn hơn 2 tuần nữa là khởi tranh và các đội bóng đều đang ráo riết chuẩn bị, trong đó có MU. Tuy nhiên, ngay trước thềm mùa giải mới, đội bóng của HLV Ole Solskjaer đã nhận được tin "sét đánh".

Cụ thể, toàn đội vừa nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19 sau trận hoà 2-22 giữa MU với Brentford vào tối ngày 28/7 (theo giờ Anh). Kết quả gây ngỡ ngàng khi một nhóm cầu thủ và nhân viên đội bóng cho kết quả dương tính ban đầu với SARS-CoV-2.

Điều này khiến MU buộc phải đưa ra thông báo huỷ bỏ trận giao hữu vào tối ngày 31/7 (theo giờ Việt Nam) với Preston North End. Các CĐV mua vé sẽ được hoàn lại tiền. Theo tiết lộ từ phóng viên James Ducker của tờ Telegraph, đã có 9 cầu thủ lẫn nhân viên MU cho kết quả dương tính Covid-19.

MU nhận tin ”sét đánh” ngay trước thềm mùa giải mới
MU phải huỷ bỏ trận giao hữu vì Covid-19

Trong diễn biến mới nhất, sau khi đã thực hiện phương thức xét nghiệm PCR-RT và tất cả đều cho kết quả âm tính. Những trường hợp xét nghiệm nhanh trước đó được cho là "dương tính giả" và toàn đội đều đã quay trở lại tập luyện như bình thường.

"Sau khi tham khảo ý kiến ​​với Ngoại hạng Anh, họ hài lòng rằng tất cả các biện pháp phòng dịch Covid-19 của CLB đã được tuân thủ chính xác và đội có thể trở lại tập luyện ngay lập tức", thông báo MU có đoạn.

Sau khi trận giao hữu với Preston North End bị huỷ bỏ, MU vẫn còn một trận giao hữu nữa với Everton vào ngày 7/8 tới. Với tình hình hiện tại, trận đấu vẫn có thể diễn ra đúng kế hoạch.

MU nhận tin ”sét đánh” ngay trước thềm mùa giải mới
MU mới có 3 trận giao hữu ở Hè 2021

Trước đó, MU đã trải qua 3 trận giao hữu ở giai đoạn tiền mùa giải với 1 chiến thắng trước Derby County, trận thua trước QPR và trận hoà với Brentford.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022