M.U gửi 'thông điệp đen tối' đến Frenkie de Jong và Barca

Frenkie de Jong chính là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Man United trong mùa Hè 2022 nhưng điều đó không có nghĩa là Quỷ đỏ sẽ kiên nhẫn chờ đợi tiền vệ người Hà Lan.

Kể cả trước khi chính thức ra mắt đội chủ sân Old Trafford vào ngày 23/5 vừa qua, HLV Erik ten Hag đã xác định rõ với ban lãnh đạo M.U rằng ông muốn tái hợp với tiền vệ Frenkie de Jong ở đội bóng thành Manchester.

Theo nhà báo Fabrizio Romano, ngôi sao 25 tuổi đã nói rõ là anh ưu tiên ở lại với Barcelona và được thi đấu tại Champions League - giải đấu mà M.U sẽ vắng mặt ở mùa giải 2022/23 sắp tới.

Tuy nhiên, những phát biểu gần đây của cả chủ tịch Joan Laporta và HLV Xavi cho thấy cánh cửa để Man United sở hữu Frenkie de Jong vẫn là rất rộng mở. 

M.U gửi thông điệp đen tối đến Frenkie de Jong và Barca
HLV Erik ten Hag muốn tái hợp với Frenkie de Jong tại Man United

Theo đó, hai nhân vật quyền lực lớn tại Barca đã ngầm thừa nhận đội bóng có thể sẽ phải cân nhắc bán đi một vài trụ cột nhằm giải quyết bài toán tài chính.

"Frenkie de Jong là cầu thủ trụ cột của chúng tôi", HLV Xavi phát biểu.

"Tuy vậy, mọi chuyện sẽ còn phải tùy thuộc vào tình hình tài chính của đội bóng. Chúng ta phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra sắp tới."

Về phần Man United, đội bóng của HLV Erik ten Hag lại đang là những người tỏ ra nóng vội hơn so với Barcelona dù đội bóng xứ Catalan cũng đang gặp muôn vàn khó khăn về vấn đề tiền bạc.

Và theo nguồn tin từ tờ Diario SPORT của Tây Ban Nha, Quỷ đỏ đã buộc phải gửi thông điệp cứng rắn đến tiền vệ Frenkie de Jong nhằm sớm chốt hạ thương vụ đang "tốn nhiều giấy mực" với Barca.

M.U gửi thông điệp đen tối đến Frenkie de Jong và Barca
Man United muốn Frenkie de Jong sớm có câu trả lời dứt khoát về khả năng gia nhập Quỷ đỏ

Cụ thể, Man United muốn sớm nhận được câu trả lời từ phía Frenkie de Jong về việc anh có sẵn sàng gia nhập đội chủ sân Old Trafford hay không. Nếu tiền vệ người Hà Lan "lắc đầu", M.U sẵn sàng từ bỏ theo đuổi học trò cũ của HLV Erik ten Hag để chuyển sang những mục tiêu khác khả dĩ hơn.

Rõ ràng là M.U có lý do để mong muốn sớm giải quyết thương vụ Frenkie de Jong bởi kế hoạch tái thiết của HLV Erik ten Hag đang được triển khai với tâm thế rất khẩn trương.

Nhà cầm quân 52 tuổi đã xác định ngày trở lại tập luyện của các cầu thủ là vào ngày 27/6 - tức chỉ 1 tháng sau khi mùa giải 2021/22 khép lại.

M.U gửi thông điệp đen tối đến Frenkie de Jong và Barca
HLV Erik ten Hag vẫn còn rất nhiều việc cần phải giải quyết nhằm vực dậy Man United ngay từ mùa Hè 2022

Không chỉ có vị trí tiền vệ trung tâm, đội chủ sân Old Trafford còn đang có kế hoạch nâng cấp hàng hậu vệ và hàng tiền đạo.

Chính vì điều này mà Man United muốn nhanh chóng hoàn tất chiêu mộ nhiều bản hợp đồng mới nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt nhân sự trước khi đội bóng bắt đầu giai đoạn tiền mùa giải.

Được biết, nhà báo Fabrizio Romano đã tiết lộ mức giá mà Barcelona dành ra cho Frenkie de Jong là từ 80-90 triệu euro (khoảng 68-76 triệu bảng). Man United được cho là tự tin đáp ứng được mức giá yêu cầu của Barca nhưng lại không sẵn sàng chi ra số tiền 70 triệu bảng.

M.U gửi thông điệp đen tối đến Frenkie de Jong và Barca