MU ”đi tong” 200 triệu bảng vì các CĐV quá khích

Mới đây, theo nguồn tin từ tờ The Guardian, MU đã nhận tổn thất lên tới 200 triệu bảng khi nhà tài trợ rút lui vì chính các CĐV quá khích của đội bóng.

Còn nhớ, cách đây đúng tuần, hàng nghìn fan hâm mộ MU đã có cuộc bạo loạn bên ngoài lẫn bên trong sân Old Trafford, khiến trận đại chiến giữa MU và Liverpool buộc phải tạm hoãn. Cơ sở vật chất bị phá hủy, các nhân viên an ninh bị tấn công còn thành viên đội bóng không thể ra khỏi khách sạn.

BTC giải Ngoại hạng Anh đã phải xếp lịch đá bù trận đấu kể trên vào ngày 14/5 tới. Điều này khiến Quỷ đỏ đối diện với lịch thi đấu dày đặc lên tới 3 trận chỉ trong vòng 5 ngày. Song đây vẫn chưa phải tổn hại lớn nhất mà MU phải chịu đựng bởi sự quá khích của đám đông CĐV.

MU ”đi tong” 200 triệu bảng vì các CĐV quá khích
CĐV MU bạo loạn ở sân Old Trafford

Mới nhất, theo nguồn tin từ The Guardian, MU đã "đi tong" 200 triệu bảng cũng bởi những người hâm mộ quá khích. Cụ thể, nhà tài trợ The Hut Group vừa mới quyết định hủy hợp đồng tài trợ áo tập mới kí trị giá 200 triệu bảng trong vòng 10 năm. Ban đầu, thương hiệu My Protein dự kiến sẽ thay thế cho AON xuất hiện trên áo tập của Quỷ đỏ kể từ ngày 1/7/2021.

Làn sóng biểu tình nhà Glazer và cuộc bạo loạn mới đây khiến The Hut Group - công ty có trụ sở tại thành phố Manchester cảm thấy lo ngại bị NHM tẩy chay cũng như gặp rắc rối với các đối tác thương mại khác. Richard Arnold, Giám đốc điều hành MU đã nhận được thông báo chính thức rằng The Hut Group sẽ chấm dứt hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford.

Vì hợp đồng với AON sẽ hết hạn vào 30/6 tới nên MU sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một nhà tài trợ khác thay thế cho MyProtein.

MU ”đi tong” 200 triệu bảng vì các CĐV quá khích
Thương hiệu My Protein hủy hợp đồng tài trợ với MU

Trong bối cảnh nguồn thu tài chính bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, tổn thất kể trên là không hề nhỏ đối với MU. Đây cũng được xem là đòn giáng mạnh vào giới chủ người Mỹ của CLB. Nếu không thay đổi lập tức và xoa dịu đám đông giận dữ, MU sẽ còn đối mặt với nhiều tổn hại hơn nữa.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên