Marcel Sabitzer và 12 cách xuất hiện trong đội hình Man United

Tân binh Marcel Sabitzer của Manchester United là một nhân tố thi đấu đa năng. Dưới đây là 12 cách HLV Erik Ten Hag có thể bố trí anh trong đội hình.

Ở những thời gian cuối cùng của phiên chợ Đông, Manchester United đã mang về Marcel Sabitzer từ Bayern Munich theo dạng cho mượn. Đây là một sự bổ sung đáng giá của Quỷ Đỏ giữa thời điểm những tiền vệ trung tâm của họ như Christian Eriksen, Donny Van de Beek dính chấn thương. Dưới đây là 3 cách sử dụng Sabitzer trong đội hình của Man United theo nhận định của tác giả Jude Summerfield trang 90min.

Bộ đôi tiền vệ trung tâm (Double pivot)

HLV Erik Ten Hag rất ưa chuộng sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 kể từ khi đặt chân đến Manchester. Thời gian qua, bộ đôi tiền vệ trung tâm Casemiro và Eriksen được trọng dụng. Cả 2 phối hợp khá tốt và mang đến hiệu quả đáng ghi nhận.

Marcel Sabitzer và 12 cách xuất hiện trong đội hình Man United
Sabitzer gia nhập Man United.

Sabitzer là mẫu cầu thủ đa năng và có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khi được xếp đá cùng một đối tác ở trung tâm hàng tiền vệ. Nếu đá cặp với Casemiro, cựu sao RB Leipzig có thể dâng cao hơn và trở thành mối đe dọa với hàng thủ đối phương nhờ khả năng sút xa hay di chuyển dâng cao bất ngờ.

Trong trường hợp Casemiro không thể ra sân hoặc được cho nghỉ ngơi, Sabitzer cũng có thể phối hợp với Scott McTominay hay Fred để đảm bảo sự cân bằng công – thủ cho khu trung tuyến của Quỷ Đỏ.

Các phương án khả dĩ:

Casemiro - Marcel Sabitzer

Marcel Sabitzer - Scott McTominay

Marcel Sabitzer - Fred

Hàng tiền vệ 3 người (đội hình 4-3-3)

Với việc Eriksen sẽ vắng mặt trong thời gian tới, Ten Hag có thể chuyển sang sơ đồ 4-3-3 và để Sabitzer đá ở một trong hai vị trí tiền vệ trung tâm mở rộng chơi phía trên Casemiro. Ở đó, cầu thủ người Áo sẽ phối hợp với Bruno Fernandes để kiến thiết lối chơi cho Man United. Bên cạnh đó có thể là với Fred trong trường hợp xoay tua đội hình.

Ngoài ra, Sabitzer có thể lùi sâu để thay Casemiro đảm nhận vai trò đánh chặn, thu hồi bóng để cho 2 chân chuyền Eriksen và Bruno thoải mái tác chiến.

Phương án khả dĩ (DM: tiền vệ phòng ngự, CM: tiền vệ trung tâm mở rộng)

Casemiro (DM) - Marcel Sabitzer (CM) - Bruno Fernandes (CM)

Casemiro (DM) - Marcel Sabitzer (CM) - Fred (CM)

Casemiro (DM) - Christian Eriksen (CM) - Marcel Sabitzer (CM)

Marcel Sabitzer (DM) - Christian Eriksen (CM) - Bruno Fernandes (CM)

Marcel Sabitzer và 12 cách xuất hiện trong đội hình Man United
Sabitzer là cầu thủ đa năng.
Tấn công

Ngoài sở trường thi đấu ở các vị trí ở hàng tiền vệ, Sabitzer cũng có thể đá tốt ở vai trò tiền đạo cánh trên hàng công. Trong trường hợp Man United đang rượt đuổi tỷ số hoặc thiếu những ngòi nổ mang tính bất ngờ cho đối phương thì cầu thủ sinh năm 1994 là phương án xứng đáng cân nhắc.

Phương án khả dĩ (RW: tiền đạo phải, ST: trung phong, LW: tiền đạo trái)

Antony (RW) - Wout Weghorst (ST) - Marcel Sabitzer (LW)

Antony (RW) - Marcus Rashford (ST) - Marcel Sabitzer (LW)

Marcel Sabitzer (RW) - Wout Weghorst (ST) - Marcus Rashford (LW)

Antony (RW) - Anthony Martial (ST) - Marcel Sabitzer (LW)

Marcel Sabitzer (RW) - Anthony Martial (ST) - Marcus Rashford (LW)

Trên đây là 12 phương án khả dĩ HLV Erik Ten Hag có thể sử dụng Sabitzer trong đội hình của Manchester United. Mỗi sự kết hợp đều mang đến làn gió mới và hy vọng cho NHM đội bóng chủ sân Old Trafford. Nhìn vào những cách sắp xếp ở trên, có thể thấy Man United đã có một sự tính toán hợp lý để mang về 1 nhân tố đa năng có thể giúp họ giải quyết những vấn đề cấp bách về lực lượng khi danh sách cầu thủ chấn thương tương đối nhiều.

Video chiêm ngưỡng tài năng của Sabitzer.

Nguồn: Bundesliga.