Không cần Declan Rice, Man United đã có sẵn ’công thức hoàn hảo’ cho sơ đồ 4 -3 -3

Man Utd muốn một số 6 và có kế hoạch thay đổi chiến thuật 4-2-3-1 của họ thành 4-3-3 trong mùa giải tới.

Việc tìm kiếm một tiền vệ phòng ngự mới của Man Utd có thể được tăng lên, khi Ole Gunnar Solskjaer muốn chuyển sang sơ đồ 4-3-3, để có nhiều cầu thủ thiên về tấn công hơn vào sân cùng một lúc. Theo đó, bộ đôi Scott McTominay - Fred không còn nhiều cơ hội kết hợp nơi hàng tiền vệ nữa.

Không cần Declan Rice, Man United đã có sẵn ’công thức hoàn hảo’ cho sơ đồ 4 -3 -3
Rice là mẫu tiền vệ lý tưởng cho Man Utd.

Quỷ đỏ có lý do để chiêu mộ một tiền vệ phòng ngự, với Declan Rice của West Ham là mục tiêu số một cho vị trí này. Tuy nhiên, với mức giá 90 triệu bảng của ngôi sao người Anh khiến họ phải 'lắc đầu'. Eduardo Camavinga cũng được liên kết với đội chủ sân Old Trafford, dù đã có thông tin cho rằng cầu thủ 18 tuổi người Pháp thích ở lại Pháp với Paris Saint-Germain hoặc chuyển đến Tây Ban Nha trong tương lai gần.
Nemanja Matic thời đỉnh cao là phương án hoàn hảo cho vị trí tiền vệ phòng ngự duy nhất của Man Utd, nhưng anh ấy sẽ 33 tuổi vào thời điểm mùa giải bắt đầu. Những cầu thủ trẻ James Garner và Ethan Galbraith cũng là những lựa chọn không tồi, nhưng họ vẫn thiếu kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao, và nhiều khả năng bị cho mượn hơn là lên đội một trong chiến dịch này.

Không cần Declan Rice, Man United đã có sẵn ’công thức hoàn hảo’ cho sơ đồ 4 -3 -3
Mc Tominay có thể học tư duy của Carrick

Sau tất cả, cặp đôi McFred phải chiến đấu để giành vị trí của mình, và có lẽ, tiền vệ người Scotland sẽ nhận được cái gật đầu từ Solskjaer. Để chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự duy nhất, bạn cần có thể lực, sự thông minh, khả năng xử lý khi có bóng. Và McTominay nhỉn hơn Fred ở những khoản này.

McTominay tỉnh táo hơn khi nhận bóng ở những phạm vi hẹp và đã thể hiện khả năng thoát pressing không tồi. Anh có năng lượng để dọn dẹp phía sau hai tiền vệ tấn công. Điều mà tiền vệ này cần cải thiện là cảm quan vị trí. Anh cần học hỏi nhiều, và không ai có thể giúp anh tốt ở khoản này hơn Michael Carrick, người hiện là trợ lý HLV của đội chủ sân Old Trafford.

Lý tưởng nhất là Man Utd sẽ ký hợp đồng với một tiền vệ phòng ngự thực thụ, phù hợp với vai trò này hơn, tạo điều kiện cho McTominay có thể chơi ở vai trò số tám ưa thích và hiệu quả hơn của mình, tạo thêm mối đe dọa trong vòng cấm đối phương. Nhưng không dể để mua sắm vào lúc này, và McTominay có đủ sự linh hoạt để được nhào nặn theo ý của HLV.

Không cần Declan Rice, Man United đã có sẵn ’công thức hoàn hảo’ cho sơ đồ 4 -3 -3
McTominay có thể chơi hiệu quả hơn khi Man Utd ký hợp đồng với một tiền vệ phòng ngự thực thụ

Anh đã từng chơi ở vị trí tiền đạo cho đội trẻ, và thậm chí thường xuyên chơi ở hàng thủ cho đội tuyển quốc gia. Nếu McTominay có thể kết hợp vai trò trung vệ với vai trò tiền vệ thông thường của mình để trở thành một tiền vệ tổ chức, Man Utd có thể đặt niềm tin vào anh, nếu họ không thể chiêu mộ một tiền vệ phòng ngự vào mùa hè này.

Theo: Bongda.com.vn