Lisandro Martínez sẵn sàng thay đổi vị trí

Trung vệ Lisandro Martínez có thể đá tiền vệ nếu được yêu cầu.

Sau khi cập bến Manchester United, Lisandro Martínez đã đập tan những hoài nghi bằng cách thể hiện hết tài năng qua từng trận đấu. Cựu cầu thủ Ajax được người hâm mộ Quỷ Đỏ yêu mến bởi khả năng phòng ngự hiệu quả và tinh thần thi đấu máu lửa. 

Hơn hết, lí do khiến HLV Erik Ten Hag đưa anh về sân Old Trafford chính là sự đa dạng trong vị trí thi đấu mà cầu thủ này đảm nhận. Ngoài việc đọc tình huống tốt thì trung vệ sinh năm 1998 còn có thể phát động tấn công nhanh bằng những đường chuyền thuận lợi lên tuyến trên.Trước khi cập bến nửa đỏ thành Manchester, cựu cầu thủ Ajax thường được sử dụng ở các vị trí trái sở trường cụ thể là hậu vệ trái hoặc thậm chí ở hàng tiền vệ. 

Trong bài phát biểu trước trận lượt về tiếp đón Real Betis tại UEFA Europa League, trung vệ 25 tuổi chia sẻ bản thân có thể đảm nhận khu vực giữa sân nếu được yêu cầu. 

Lisandro Martínez sẵn sàng thay đổi vị trí

“Chúng tôi có nhiều tiền vệ giỏi. Giống như tôi đã nói trong nhiều cuộc phỏng vấn, tôi sẽ chơi ở bất cứ nơi nào huấn luyện viên muốn sử dụng tôi”. 

Thiếu vắng Casemiro tại khu vực trung tuyến do án treo giò đã gây ra tổn thất lực lượng cho bầy Quỷ Đỏ. Mặc dù Man đỏ sẽ đón sự trở lại của Marcel Sabitzer nhưng khả năng cầu thủ này ra sân vẫn còn bỏ ngỏ. Ngoài ra, việc sử dụng Fred - Scott Mctominay cũng không thật sự tối ưu vì sự kết hợp của bộ đôi này không mang lại nhiều hiệu quả. 

Với việc Man United đang thiếu hụt nhân sự ở tuyến tiền vệ thì khả năng vị chiến lược gia 53 tuổi cân nhắc để “Nhà vô địch World Cup năm 2022” thi đấu ở khu vực trung tuyến là điều hoàn toàn có thể xảy ra.