Không phải MLS, Ronaldo tính giải nghệ ở đội bóng cũ

Không phải giải nhà nghề Mỹ (MLS), Cristiano Ronaldo dự định giải nghệ ở đội bóng mà anh từng khoác áo.

Mới đây, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập học viện trẻ của Sporting Lisbon, Cristiano Ronaldo đã gửi một thông điệp ý nghĩa tới đội bóng cũ:

“Xin chúc mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Học viện bóng đá Sporting Lisbon, vì tất cả những mục tiêu mà các bạn đã đạt được, và tất cả những thành công mà bạn đã đạt được. Thật vinh dự khi Học viện mang tên tôi, và tôi hy vọng sẽ sớm gặp lại các bạn”

Nhằm tri ân những gì Ronaldo đã đóng góp, Sporting Lisbon đã đổi ên học viện theo tên Ronaldo vào tháng 9/2020. CR7 đã gia nhập học viện của Sporting khi mới 12 tuổi. Nhờ có Sporting, Ronaldo mới trở thành siêu sao bóng đá thế giới như hiện tại.

Không phải MLS, Ronaldo tính giải nghệ ở đội bóng cũ
Ronaldo gửi thông điệp tới Sporting Lisbon

Ronaldo sẽ bước sang tuổi 38 vào tháng 2 năm sau. Dù chưa từng tiết lộ thời điểm giải nghệ nhưng Ronaldo muốn chơi bóng đến năm 40 tuổi. Hợp đồng của anh với MU còn thời hạn tới thnags 6/2023 kèm điều khoản tùy chọn tự động gia hạn 1 năm.

Nhiều khả năng, Ronaldo sẽ không kích hoạt điều khoản này mà lựa chọn tìm kiếm bến đỗ cuối cùng, sau đó quyết định treo giày. Xu hướng của nhiều ngôi sao thế giới hiện nay là giải nghệ ở giải nhà nghề Mỹ (MLS). Tuy nhiên, theo thông tin từ Marca, cầu thủ sinh năm 1985 muốn treo giày tại câu lạc bộ thời niên thiếu sau khi kết thúc hợp đồng với MU. 

Không phải MLS, Ronaldo tính giải nghệ ở đội bóng cũ
Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Mẹ của Ronaldo – bà Dolores Aveiro cũng luôn mong mỏi con trai sẽ về quê nhà khoác áo Sporting Lisbon trong những năm tháng cuối cùng của sự nghiệp. Tại đây, anh sẽ được thi đấu gần gia đình và quan trọng nhất, đây là nơi giúp Ronaldo có chỗ đứng vững chắc và sẽ được chơi thường xuyên trong đội hình chính.