Huyền thoại Bryan Robson tiến cử tiền vệ hoàn hảo cho Man United

Huyền thoại của Man United, Bryan Robson đã đánh giá rất cao thần đồng của Borussia Dortmund, Jude Bellingham - người mà Quỷ đỏ từng mua hụt.

Vào mùa hè năm 2019, Bellingham đã đến thăm sân tập của Man United và được gặp gỡ Ole Gunnar Solskjaer, Sir Alex Ferguson, Eric Cantona và Bryan Robson. Đó là một dấu hiệu cho thấy Quỷ đỏ đánh giá cao ngôi sao trẻ người Anh như thế nào, dù cầu thủ của Birmingham khi đó mới 16 tuổi.

Huyền thoại Bryan Robson tiến cử tiền vệ hoàn hảo cho Man United
Bellingham được Man United quan tâm từ lâu.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của Man United, Bellingham đã gia nhập Dortmund vào tháng Giêng năm đó với mức phí khoảng 25 triệu bảng. Chỉ hơn 2 năm sau, khi gây ấn tượng mạnh ở Đức, giá trị của Bellingham là khoảng 100 triệu bảng.

Huyền thoại Bryan Robson lên tiếng: "Thật không may cho chúng tôi, Bellingham đã quyết định chuyển đến Đức. Chúng tôi nghĩ rằng mình đã có thể sở hữu cậu ấy. Bản thân tôi, Sir Alex và Eric Cantona đều đã gặp cậu ấy cùng gia đình tại Carrington và sau cuộc gặp đó, chúng tôi nghĩ rằng Bellingham sẽ đến với chúng tôi. Bây giờ, có những lời bàn tán về việc cậu ấy sẽ ra đi vào mùa hè tới và bạn thấy Liverpool được nhắc đến rất nhiều."

Huyền thoại Bryan Robson tiến cử tiền vệ hoàn hảo cho Man United
Bellingham được Robson khen ngợi hết lời.

Cựu thủ quân Quỷ đỏ nói thêm: "Tôi thật sự nghĩ rằng Bellingham có gì đó giống tôi. Cậu ấy thường xuyên tiến về phía trước và cố gắng ghi bàn, nhưng cũng biết cách để phòng ngự trước bộ tứ vệ. Đó là điều mà tôi luôn tin rằng bạn phải làm với tư cách là một tiền vệ.

Tôi đã theo dõi sát sao Bellingham thi đấu với Man City và bạn có thể thấy cậu ấy đã tiến bộ như thế nào kể từ khi chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có thể đưa cậu ấy đến Man United vài năm trước.

Bellingham có khả năng đọc tình huống tuyệt vời, chúng ta đã thấy điều này trong cách cậu ấy lao vào vòng cấm để đánh đầu. Nhưng cậu ấy cũng thắng trong rất nhiều lần tranh chấp tay đôi. Nhiều người nghĩ rằng Bellingham ít nhiều là một tiền vệ tấn công, nhưng cậu ấy cũng có thể làm được những thứ khác."