Giám đốc Man City dùng Haaland để chế nhạo MU

Giám đốc điều hành của Man City mới đây đã dùng Erling Haaland để chế nhạo cảnh trắng tay của MU nhiều năm nay.

Man City đã công bố bản hợp đồng bom tấn mang tên Erling Haaland với mức phí chuyển nhượng 51 triệu bảng (khoảng 60 triệu euro). Đây là tân binh đầu tiên của Man City ở phiên chợ Hè 2022, cũng là "phát súng" mở đường cho các ngôi sao cập bến Ngoại hạng Anh. 

Haaland đồng ý thỏa thuận có thời hạn 5 năm với Man City và nhận mức lương khoảng 375.000 bảng/tuần. Chế độ đãi ngộ dành cho tiền đạo người Na Uy ngang bằng Kevin de Bruyne và cao nhất đội bóng.

Điều này khiến nhiều người cho rằng, Haaland chấp nhận rời Dortmund để chuyển tới Man City là vì tiền. Trước những ý kiến này, mới đây, Giám đốc điều hành của Man City, Ferran Soriano đã lên tiếng bác bỏ.

Giám đốc Man City dùng Haaland để chế nhạo MU
Haaland lựa chọn Man City làm bến đỗ mới

"Haaland đã chọn chúng tôi. Bạn đã thấy những con số chuyển nhượng, và chúng rất hợp lý. Mức lương mà chúng tôi đang trả cho cậu ấy là những gì chúng tôi có thể đáp ứng và hoàn toàn xứng đáng với những gì cậu ấy được hưởng.

MU, Bayern Munich hoặc Real Madrid đều có thể trả số tiền đó [phá vỡ hợp đồng]. Tuy nhiên cậu ấy đã quyết định nơi mình muốn đến và chúng tôi cảm thấy rất hãnh diện vì điều này. Trọng tâm của chúng tôi là bóng đá, chơi tốt và chiến thắng, hơn là các cầu thủ ngôi sao".

Thậm chí, sếp lớn của Man City còn dùng trường hợp của Haaland để chế nhạo đội bóng cùng thành phố là MU. Soriano khẳng định MU kiếm được nhiều tiên hơn Man City nhưng lại chẳng thể mua được danh hiệu.

Giám đốc Man City dùng Haaland để chế nhạo MU
Giám đốc Man City vui mừng với chức vô địch Ngoại hạng Anh

"Nếu bạn nhìn vào các thương vụ chuyển nhượng của các CLB nước Anh, bạn sẽ thấy MU là CLB kiếm được nhiều nhất, với 100 triệu bảng nhiều hơn so với Man City, Liverpool và Chelsea".

Chúng tôi không có nhiều tiền hơn, và thực tế, chúng tôi cũng chi ít hơn. Đội bóng đang có ba cổ đông, một đến từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, một từ Hoa Kỳ và một từ Trung Quốc. Đó là ba quỹ đầu tư chuyên nghiệp đang đi tìm kiếm những khoản lợi nhuận.

Hãy nhìn xem MU đã chi bao nhiêu tiền trong những năm gần đây và Man City đã chi bao nhiêu. Nếu bạn phân tích sâu hơn, bạn sẽ thấy họ chi tiêu nhiều hơn, nhưng đội bóng của chúng tôi đã giành được 11 danh hiệu trong vài năm qua, còn họ chỉ có được một, hoặc hai cái, và không có một chức vô địch Ngoại hạng Anh nào".

Giám đốc Man City dùng Haaland để chế nhạo MU
MU trắng tay còn Man City có danh hiệu

Theo thống kê, thời hậu Sir Alex, MU đã tiêu tốn gần 1 tỷ bảng cho các thương vụ chuyển nhượng. Đổi lại, Quỷ đỏ vẫn chưa giành được chức vô địch Ngoại hạng Anh. Danh hiệu lớn nhất MU giành được thời gian này là chức vô địch Europa League mùa 2016-2017.