Ferdinand lo ngại những vấn đề của Casemiro

Huyền thoại của Man United, Rio Ferdinand nêu bật những lo ngại khi chứng kiến CLB cũ của mình ký hợp đồng với Casemiro.

Quỷ đỏ xác nhận vào tối thứ Sáu rằng họ đã đạt được thỏa thuận ký hợp đồng với tuyển thủ Brazil từ Real Madrid. Thương vụ này khiến Man United phải chi ra khoảng 70 triệu bảng, với 60 triệu bảng trả trước và 10 triệu bảng phụ phí.

Ferdinand lo ngại những vấn đề của Casemiro
Man United đã có được Casemiro.

Casemiro sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm đến Old Trafford, khi đã giành được ba chức vô địch La Liga và năm Champions League với Madrid. Nhưng huyền thoại của Quỷ đỏ, Ferdinand nhìn thấy một số tiêu cực, bao gồm mức phí chi trả, tuổi tác, giá trị bán lại cũng như khả năng thích nghi của cầu thủ 30 tuổi với một đội bóng đang gặp khó khăn.

Ferdinand lo ngại những vấn đề của Casemiro
Khả năng thích nghi của Casemiro vẫn là dấu hỏi.

"Anh ấy có bị định giá quá cao không? Vâng, đúng vậy," Ferdinand nói.

"Có tiêu cực không? Vâng, có. Rõ ràng là cái tuổi, 30 tuổi. Tôi không nói đó là một tiêu cực lớn nhưng tôi nghĩ nếu bạn đang nói từ quan điểm kinh doanh, thì giá trị bán lại sẽ bằng 0.

Vậy đó là 60 triệu bảng, cộng với 10 triệu bảng phụ phí, và rõ ràng một mức lương rất cao. Vì vậy, bạn có thể phải chi ra gần 100 triệu bảng. Trong thời điểm mà chúng tôi không có tài chính dồi dào, có vẻ như chúng tôi không thể thu hút được những cầu thủ lớn, và chúng tôi đã đặt tất cả vào anh ấy. Vì vậy, Casemiro cần phải mang lại sự hiệu quả.

Casemiro từ Tây Ban Nha phải đến một đội bóng hoàn toàn không có chút tự tin nào, đang gặp khó khăn toàn diện, về mọi mặt, đặc biệt là về mặt chiến thuật, đặc biệt là thể chất, tinh thần. Tôi nghĩ rằng sẽ có một yêu cầu rất lớn đối với một cầu thủ 30 tuổi, anh ấy phải hoà nhập, nạp năng lượng, khởi động lại và chứng tỏ mình một lần nữa."