De Jong tiết lộ lý do từ chối Man United

Dù được Man United của Erik ten Hag theo đuổi gắt gao trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022 vừa qua, Frenkie de Jong vẫn từ chối để ở lại Barcelona.

De Jong là cái tên đứng đầu danh sách chuyển nhượng của HLV Erik ten Hag trong quá trình tái thiết tại Man United. Đã có lúc, Quỷ đỏ và Barcelona đã đồng ý một mức phí chuyển nhượng, và các bên chỉ còn chờ cái gật đầu của tiền vệ người Hà Lan. Tuy nhiên, điều đó tỏ ra quá khó khăn khi De Jong đã quyết tâm ở lại Camp Nou.


De Jong tiết lộ lý do từ chối Man United
De Jong được Man United thèm khát.

Thật sự thì ban lãnh đạo Barcelona rất muốn để De Jong, nhằm thu về một số tiền lớn và giảm bớt quỹ lương trước tình hình tài chính đang gặp khó khăn của câu lạc bộ. Man United được cho là sẵn sàng trả 65 triệu bảng, nhưng De Jong vẫn giữ vững lập trường, ngay cả khi có cơ hội tái hợp với người thầy cũ Ten Hag. Và mới đây, anh đã có những tiết lộ khi lên tuyển để cùng đội tuyển Hà Lan chinh chiến tại UEFA Nations League lần lượt với Ba Lan và Bỉ.

De Jong cho hay: "Tôi luôn muốn ở lại Barcelona và đây là lý do tại sao tôi luôn giữ bình tĩnh trong mùa hè. Tôi không thể đưa ra quá nhiều chi tiết. Nhưng hãy nhìn xem... câu lạc bộ có ý tưởng của riêng mình và tôi cũng có ý tưởng của riêng mình. Đôi khi điều này xung đột với nhau, nhưng cuối cùng mọi thứ vẫn ổn."

De Jong tiết lộ lý do từ chối Man United
De Jong chỉ muốn ở lại Barcelona.

Dù không chiêu mộ được De Jong, Man United vẫn có 2 sự bổ sung chất lượng khác nơi tuyến giữa. Casemiro chia tay Real Madrid sau 9 năm đến thủ đô Tây Ban Nha để thử sức mình tại Old Trafford. Trước đó, cựu ngôi sao của Spurs, Inter Milan và Brentford, Christian Eriksen gia nhập Man United theo dạng chuyển nhượng tự do và đang làm rất tốt nhiệm vụ dẫn dắt tuyến giữa của Quỷ đỏ.