Cavani: ”Tôi phải bảo vệ cậu ấy, nhận thẻ cũng chẳng sao”

Mới đây, trên trang chủ MU, tiền đạo Edinson Cavani đã có những chia sẻ về vụ việc đã xảy ra với một người đồng đội.

Còn nhớ, ở trận bán kết lượt về Europa League giữa MU và AS Roma, Cavani đã để lại hình ảnh đẹp khiến người hâm mộ Quỷ đỏ phát sốt. Cụ thể, ở phút 71, Greenwood có pha va chạm với Mancini bên phía đội chủ nhà. Tài năng trẻ của MU nhanh chóng bị quây khi Rick Karsdorp lao đến và thể hiện sự bắt nạt rất rõ ràng.

Cavani: ”Tôi phải bảo vệ cậu ấy, nhận thẻ cũng chẳng sao”
Cavani sẵn sàng lao vào các cầu thủ AS Roma

Chứng kiến cảnh này, Cavani đã không chần chừ mà tiến tới, đẩy các cầu thủ Roma và bảo vệ thành công người đàn em. Mới đây, trên trang chủ, tiền đạo người Uruquay đã có những chia sẻ rõ hơn về sự việc này.

"Tôi luôn nói rằng mình là người làm việc chăm chỉ trên sân. Tôi ra sân và nỗ lực hết mình vì đội bóng và các thành viên của đội. Có những thời điểm, tôi tin rằng mình cần phải đứng lên để bảo vệ cho các đồng đội của mình. Đôi khi họ thiếu kinh nghiệm hay mắc sai lầm, nhưng có nhiều lúc, tôi tin tình huống tranh cãi là không hề công bằng với họ.

Về sự việc tôi bảo vệ Greenwood, tôi có cảm giác như cậu ấy đang cãi nhau với một hậu vệ của Roma. Tranh cãi là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong bóng đá. Tuy nhiên, sau đó một cầu thủ thứ 3 xuất hiện và xô đẩy Greenwood trong khi cậu ta không liên quan gì tới cuộc tranh cãi này. Đó là lý do tôi lao tới và nói cậu ta hãy tránh xa ra. Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm đứng ra bảo vệ cho Greenwood.

Tôi đã cố gắng tách các cầu thủ ra để sự việc có thể được lắng xuống. Chúng tôi đang ở trong thời điểm quan trọng của trận đấu và Mason có thể sẽ bị phạt thẻ đỏ. Sau đó, tôi đã phải nhận một thẻ vàng, nhưng điều quan trọng là tôi đã bảo vệ được Greenwood và ngăn chặn cho mọi thứ không đi xa hơn".

Cavani: ”Tôi phải bảo vệ cậu ấy, nhận thẻ cũng chẳng sao”
để có thể bảo vệ Greenwood

Hành động của Cavani không chỉ cho thấy tinh thần đồng đội cao mà còn thể hiện kinh nghiệm của một cầu thủ đã có nhiều năm chơi bóng chuyên nghiệp.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên