’Cánh tay phải’ Ed Woodward xin từ chức, fan MU sướng rơn

'Cánh tay phải' của Ed Wooward, người phụ trách công tác chuyển nhượng của MU đã xin từ chức khiến NHM sướng rơn.

MU sẽ có rất nhiều sự xáo trộn về bộ máy nhân sự trong mùa giải mới 2022-2023, sau mùa bóng 2021-2022 thất bại toàn tập, không giành được bất kì danh hiệu nào. Trong diễn biến mới nhất, 1 nhân vật cộm cán đã phải xin từ chức.

Cụ thể, đó là trường hợp của Matt Judge - người được biết tới là “cánh tay phải” của Ed Woodward khi ông còn tại nhiệm.  Trách nhiệm của Judge là đàm phán hợp đồng với các cầu thủ, đồng thời đưa ra đề xuất chiêu mộ những cái tên chất lượng về với sân Old Traford. Judge đã làm công việc này kể từ năm 2014 tới nay mới xin từ chức. Suốt 8 năm qua, Woodward cùng Judge đã phụ trách công tác chuyển nhượng của MU nhưng không được lòng người hâm mộ.

Bởi lẽ, chuyên môn chính của cả 2 là làm kinh tế. MU đã phát triển thương hiệu toàn cầu rất mạnh mẽ và đứng đầu về giá trị. Đó là công lao cực lớn của Woodward và Judge, nhưng về chuyển nhượng, bộ đôi này không hoàn thành nhiệm vụ.

’Cánh tay phải’ Ed Woodward xin từ chức, fan MU sướng rơn
Judge là 'cánh tay phải' của Ed Woodward

Judge có bằng Thạc sĩ kinh tế của trường Đại học Bristol và sở hữu 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư ngân hàng. Chính ông là người đã có tác động cực lớn trong việc thuyết phục Paul Pogba trở lại MU từ Juventus với mức giá kỷ lục 89 triệu bảng vào năm 2016.

Ngoài ra, người đàn ông này cũng phụ trách việc chiêu mộ Romelu Lukaku từ Everton với mức giá 75 triệu bảng hay đóng vai trò then chốt trong việc mang Alexis Sanchez tới Old Trafford từ Arsenal.

Thế nhưng, cả 3 bản hợp đồng này đều không được đánh giá thành công, thậm chí là thất bại. Kể cả Wan-Bissaka hay Daniel James - những thương vụ trong vài năm gần đây cũng không đem lại hiệu quả. Đa phần những cầu thủ mà Judge đánh giá cao rồi đem về Nhà hát của những giấc mơ đều gây ra hiệu ứng không tốt.

’Cánh tay phải’ Ed Woodward xin từ chức, fan MU sướng rơn
Sanchez và Lukaku là những bản hợp đồng thất bại

Được biết, Judge sẽ tổng hợp lại toàn bộ những thông tin từ mạng lưới tuyển trạch cầu thủ của MU, sau đó đưa ra phân tích, đánh giá và đưa quyết định cho một phi vụ chuyển nhượng. 

Thời điểm Erik ten Hag được bổ nhiệm làm HLV trưởng MU, giới mộ điệu đã tin rằng Judge sắp sửa có một mùa hè bận rộn. Thế nhưng, trái với dự đoán, Judge đã chủ động nộp đơn từ chức và không còn gắn bó với đội bóng áo đỏ nữa. 

Thông tin này lại đem đến niềm vui cho những người hâm mộ MU. Các CĐV Quỷ đỏ sướng rơn bởi vì Judge đã khiến quỹ lương của MU phình to, và việc giải phóng nó là vô cùng khó khăn. 

’Cánh tay phải’ Ed Woodward xin từ chức, fan MU sướng rơn
Ten Hag sẽ được quyết định chuyện chuyển nhượng của MU

Khi Judge từ chức, quyền quyết định chuyển nhượng sẽ thuộc về giám đốc bóng đá John Murtough. Tân HLV Ten Hag cũng sẽ tham qua vào quá trình này. Đây là yêu cầu mà chiến lược gia người Hà Lan đề ra với BLĐ MU trước khi nhận lời đồng ý.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên