Bruno Fernandes khẳng định sẽ tiếp tục đá penalty

Bruno Fernandes khẳng định sẽ tiếp tục đá penalty bất chấp việc vừa đá hỏng phạt đền khiến MU thua trận trước Aston Villa.

Vòng 6 giải Ngoại hạng Anh, MU bất ngờ thất thủ 0-1 trước Aston Villa trên sân nhà Old Trafford. Các cầu thủ áo đỏ đã thi đấu dưới sức và để "con mồi" ưa thích trong quá khứ mang 3 điểm ra về. Thực tế, MU đã có cơ hội giữ lại 1 điểm, khi trọng tài cho Quỷ đỏ được hưởng phạt đền ở những phút bù giờ cuối cùng.

Thế nhưng, bất ngờ 1 lần nữa đã xảy ra. Chuyên gia đá phạt 11m của MU, người chỉ hỏng 3 quả phạt đền xuyên suốt sự nghiệp trước đó, Bruno Fernandes đã thất bại. Cú sút đưa bóng đi lên trời, khép lại một ngày đáng quên với MU cũng như người hâm mộ đội bóng này. Trong màu áo MU, đây cũng mới là lần thứ 2 tiền vệ người Bồ Đào Nha hỏng ăn trên chấm 11m.

Bruno Fernandes khẳng định sẽ tiếp tục đá penalty
Bruno Fernandes đá hỏng phạt đền

Xuất hiện không ít chỉ trích nhắm về Bruno Fernandes khi anh bước lên chấm đá phạt, bởi họ cho rằng, nếu người thực hiện là Cristiano Ronaldo, mọi thứ sẽ khác. Câu chuyện ai đá 11m khi Ronaldo trở lại sân Old Trafford vốn là chủ đề gây tranh cãi thời gian qua, nhưng sau trận, HLV Ole Solskjaer đã khẳng định, việc chọn ai đá phạt đền đã được thống nhất trước mỗi trận. Và ở trận này, Bruno Fernandes là người được chọn.

Đó là lý do Ronaldo không hề phàn nàn gì, và Bruno Fernandes ôm bóng ngay từ khi MU được hưởng quả phạt 11m. Khi Bruno Fernandes thất bại, Ronaldo cũng tiến tới an ủi.


Bruno Fernandes khẳng định sẽ tiếp tục đá penalty
Ronaldo an ủi người đồng đội

Dù vậy, bản thân Bruno Fernandes vẫn rất dằn vặt vì là nguyên nhân khiến MU đánh rơi điểm số. Trên trang Instagram cá nhân, anh viết bức tâm thư dài gửi người hâm mộ, đồng thời khẳng định vẫn sẽ tiếp tục đá penalty.

Không ai bực bội và thất vọng hơn tôi vì bỏ lỡ quả penalty và hậu quả là chúng tôi thất bại.

Tôi luôn đảm nhận trách nhiệm của mình và luôn phải chịu áp lực về chúng trong những thời điểm như thế này. Hôm nay, tôi đã thất bại. Nhưng tôi đã có đủ can đảm để tiến lên một bước và đối mặt với thử thách với cùng tham vọng và trách nhiệm như khi. Nhiều lần khác, bóng đã vào lưới.

Những ý kiến chỉ trích, tranh luận vốn là một phần của bóng đá. Tôi đã học cách sống chung với nó, thậm chí lấy đó làm động lực thúc đẩy tôi mạnh mẽ hơn. Và tôi coi việc đó là một phần quan trọng trong cam kết của chính mình, rằng không ngừng nỗ lực để trở thành phiên bản tốt nhất của mình - với tư cách một cầu thủ. Nỗ lực hết mình cho bản thân, cho tập thể.

Bruno Fernandes khẳng định sẽ tiếp tục đá penalty
Solskjaer bảo vệ cậu học trò

Hôm nay, một lần nữa tôi nhận trọng trách đá phạt đền - điều mà mà mọi người dường như đã giao cho tôi từ ngày tôi khoác áo MU. Và tôi sẽ tiếp tục nhận, thực hiện trách nhiệm đó, bất cứ khi nào được giao, không hề sợ hãi hay chùn bước.

Điều quan trọng nhất với tôi là cùng nhau giành chiến thắng. Tôi sẽ luôn làm mọi thứ để góp sức cho các đồng đội và CLB trở nên tốt nhất có thể. Là một cầu thủ, khi ra sân thi đấu, tôi bỏ mọi thứ khác lại sau lưng, tất cả toàn tâm toàn ý vào trận bóng, với khát khao và nhiệt huyết mãnh liệt. Và tôi sẽ luôn tiếp tục với tinh thần đó.

Cảm ơn sự ủng hộ của tất cả các bạn khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, khi tôi đã thất bại. Nghe các bạn gọi tên tôi từ trên khán đài, tôi rất xúc động. Tôi nhất định sẽ trở lại, mạnh mẽ hơn. Vì chính tôi. Vì đó là những nguyên tắc gắt gao tôi đặt ra cho bản thân. Nhưng trên tất cả, tôi sẽ mạnh mẽ vì các đồng đội của tôi, vì các bạn - những người hâm mộ đã không ngừng dành tình cảm cho Quỷ đỏ."