Bruno Fernandes biết rõ lý do Ralf Rangnick thất bại ở Man United

Tiền vệ Bruno Fernandes thừa nhận Ralf Rangnick tài năng, nhưng thất bại ở Man United khi đến Old Trafford sai thời điểm.

Rangnick lên làm huấn luyện viên tạm quyền tại Man United vào tháng 11 sau khi Ole Gunnar Solskjaer bị sa thải, bởi khởi đầu tệ hại của câu lạc bộ trong chiến dịch 2021-22. Vị chiến lược gia người Đức nhận được sự kỳ vọng lớn, nhưng mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn.

Bruno Fernandes biết rõ lý do Ralf Rangnick thất bại ở Man United
Rangnick không đáp ứng được kỳ vọng tại Man United.

Rangnick dự định chuyển sang làm cố vấn tại Man United sau khi câu lạc bộ bổ nhiệm tân HLV, nhưng cuối cùng lại từ bỏ những kế hoạch đó và rời Old Trafford vào cuối mùa giải.


Rangnick, hiện đang phụ trách đội tuyển quốc tế Áo, đã chia tay Man United với thống kê tệ hại, khi giành số điểm trung bình mỗi trận (1,5) và tỷ lệ thắng (42%) thấp hơn với bất kỳ huấn luyện viên nào của Quỷ đỏ tại Premier League. Man United cũng chỉ đứng thứ 6 mùa trước với 58 điểm, đánh dấu kỷ lục tổng điểm tệ nhất trong lịch sử Premier League của họ.

Bruno Fernandes biết rõ lý do Ralf Rangnick thất bại ở Man United
Fernandes bảo vệ Rangnick.

Fernandes nói với The Athletic: "Ralf đến đây với ý tưởng để Man United chơi với cường độ cao, pressing mạnh mẽ, và cách ông ấy đã quen chơi ở Đức. Nhưng mọi thứ không hoàn toàn suôn sẻ với chúng tôi, vì có một bầu không khí không tốt xung quanh các cầu thủ, nơi mà sự tự tin của họ xuống thấp và mọi thứ thực sự xuống dốc.

Thực sự rất khó để làm tốt khi bạn đang ở trạng thái như vậy. Nó không liên quan gì đến Ralf. Ông ấy đã cố gắng hết sức. Ông ấy là một HLV giỏi, với những ý tưởng hay, nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người.

Điều này một phần là do tập thể này được xây dựng với Ole và ý tưởng riêng. Sau đó, một tân HLV khác đến với ý tưởng của riêng mình. Đó có thể là sự khác biệt ở câu lạc bộ này, bởi vì mỗi HLV ở đây đều có những ý tưởng khác nhau, vì vậy, họ đưa về những cầu thủ khác nhau."