Bernd Leno lên tiếng giữa ”bão” tin đồn về việc sẽ bị ”trảm”

Thủ thành người Đức được cho là một phần nguyên nhân Arsenal thi đấu kém cỏi ở mùa này nên sẽ bị thay thế bằng một cái tên khác.

Đến thời điểm này của mùa giải, người gác đền số 1 trong khung gỗ sân Emirates đang chứng minh cho cổ động viên thấy rằng quyết định đặt niềm tin vào anh và chia tay Emiliano Martinez của Ban huấn luyện là không thực sự đúng đắn. Khá nhiều lần Bernd Leno thi đấu hớ hênh khiến Arsenal “ôm hận”.

Do đó, thời gian gần đây xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng thuyền trưởng Mikel Arteta đã để tới một vài thủ thành tiềm năng trên thị trường chuyển nhượng. Đáng chú ý, họ đã và đang bắt chính tại câu lạc bộ chủ quản nên không có chuyện Pháo thủ chiêu mộ chỉ để gia tăng chiều sâu đội hình.

Bernd Leno lên tiếng giữa ”bão” tin đồn về việc sẽ bị ”trảm”

Đứng trước những tin đồn này, thủ thành người Đức đã lên tiếng khẳng định mình vẫn hạnh phúc tại Arsenal và không có ý định đi đâu cả. "Thật không tốt khi cảm thấy có lỗi với bản thân, chúng tôi cần tiến lên và thay đổi nó theo hướng tích cực càng sớm càng tốt", Bernd Leno nói với Sky Sports. "Tôi vẫn hạnh phúc ở Arsenal. Arsenal vẫn là một câu lạc bộ lớn, một tên tuổi lớn trên thế giới và ở giải Ngoại hạng.

"Không có ai trong phòng thay đồ nói rằng 'tôi muốn rời câu lạc bộ, tôi không còn hạnh phúc ở đây nữa'. Chúng tôi vẫn có một môi trường tốt ở câu lạc bộ và trong phòng thay đồ. Tất nhiên, có những thời điểm không dễ dàng ở mùa giải này nhưng đây là một phần của bóng đá."

Bernd Leno lên tiếng giữa ”bão” tin đồn về việc sẽ bị ”trảm”

Gia nhập Arsenal từ Bayer Leverkusen vào ngày 01/07/2018 với mức phí chuyển nhượng 20 triệu euro (theo transfermarkt), giờ đây Bernd Leno đã có tổng cộng 114 lần ra sân với 32 lần trong số đó giữ sạch lưới.

Có mùa giải thủ thành người Đức đạt phong cao khi chỉ phải nhận 1.13 bàn thua mỗi 90 phút và giữ sự ổn định một thời gian rất dài. Đó cũng là nguyên nhân thuyền trưởng Mikel Arteta vẫn chọn Bernd Leno là thủ thành số 1 bất chấp phong độ và công lao to lớn của Emiliano Martinez cuối mùa trước.

Bernd Leno lên tiếng giữa ”bão” tin đồn về việc sẽ bị ”trảm”

Hiện tại, Andre Onana của Ajax Amsterdam và Unai Simon của Athletic Bilbao là hai cái tên nhận được sự theo dõi sát sao từ Arsenal. Họ đều là những thủ thành tiềm năng của làng túc cầu thế giới. Tuy vậy, mọi chuyện đang dừng lại ở mức độ tin đồn chứ chưa có động thái chính thức từ những người trong cuộc.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên