Bản tin Man United: Tuyệt đỉnh James Garner; Vẫn quyết chơi liều vì Frenkie de Jong
Hãy cùng BongDaSky điểm qua những thông tin nổi bật nhất của CLB Man United trong ngày 30/5 hôm nay.
Man United chấm dứt mọi liên quan đến Ralf Rangnick
Vào tối ngày 29/5, trang chủ Man United đưa ra thông báo xác nhận HLV Ralf Rangnick sẽ chính thức chia tay đội chủ sân Old Trafford nhằm toàn tâm toàn ý vào công việc dẫn dắt đội tuyển Áo.
Đây là một thông tin đã gây ra không ít sự bất ngờ bởi HLV Rangnick đã có thỏa thuận với M.U về việc sẽ tiếp tục ở lại đội bóng để đảm nhận vai trò cố vấn cho đến năm 2024.

Tuy nhiên, cả hai đã đồng thuận hủy bỏ thỏa thuận này sau khi mùa giải 2021/22 kết thúc. Đích thân HLV Ralf Rangnick cũng đã xác nhận thông tin này trong một cuộc họp báo mới đây.
Màn lật kèo bất ngờ nói trên càng làm xấu thêm quãng thời gian tạm quyền 6 tháng đầy thảm họa của HLV Rangnick tại Nửa đỏ thành Manchester.
Không chỉ không giúp M.U cải thiện về mặt thành tích mà vị HLV 63 tuổi còn phải chia tay CLB trong sự ê chề và muối mặt.
James Garner giúp Nottingham Forest trở lại Ngoại hạng Anh
Cũng trong tối ngày 29/5, trận đấu play-off trị tranh vé thăng hạng Ngoại hạng Anh giữa Nottingham Forest và Huddersfield Town đã diễn ra với thắng lợi sát sao thuộc về đội bóng của tiền vệ trẻ James Garner.
Ngôi sao đang được M.U cho mượn tại Nottingham Forest đã có màn trình diễn cực kỳ xuất sắc nơi tuyến giữa. Chính James Garner đã là người đã có đường chuyền dẫn đến bàn thắng duy nhất của trận đấu do pha đá phản lưới nhà của hậu vệ Huddersfield Town.

Với cá nhân James Garner, tiền vệ 21 tuổi là người được trang SofaScore chấm điểm cao nhất trận đấu với điểm số 8.2/10 điểm.
88% tỉ lệ chuyền bóng thành công, 3 đường chuyền kiến tạo cú sút (key pass), 3 đường chuyền dài thành công, 7 pha tranh chấp bóng thành công và 4 lần tắc bóng là những thông số quá hoàn mỹ dành cho một tiền vệ của James Garner trong trận đấu trị giá hơn 100 triệu bảng.
Man United vẫn quyết chơi liều vì Frenkie de Jong
Như BongDaSky đã đưa tin trước đó, tiền vệ Frenkie de Jong vẫn cự tuyệt và không sẵn sàng gia nhập Man United bất chấp Quỷ đỏ đã đạt thỏa thuận với Barcelona về mức phí chuyển nhượng lên đến 75 triệu bảng (90 triệu euro).
Nguyên nhân rất đơn giản: M.U không có vé dự Champions League và bản thân ngôi sao người Hà Lan đang cảm thấy thoải mái tại cuộc sống ở xứ Catalan. Dù vậy, tờ Daily Star khẳng định M.U sẽ "phá két" theo đúng nghĩa đen nhằm thuyết phục ngôi sao 25 tuổi chấp nhận rời Barcelona.

Cụ thể, M.U muốn biến Frenkie de Jong trở thành cầu thủ hưởng mức đãi ngộ cao nhất tại đội bóng với mức lương cơ bản lên đến 395.000 bảng/tuần - vượt qua cả những David de Gea (375.000 bảng/tuần), Jadon Sancho (350.000 bảng/tuần), Raphael Varane (340.000 bảng/tuần) và Cristiano Ronaldo (300.000 bảng/tuần).
Được biết, thượng tầng của Man United đang nỗ lực cắt giảm 80 triệu bảng từ quỹ lương hằng năm ngay trong mùa Hè này khi chia tay một loạt ngôi sao như Paul Pogba, Edinson Cavani, Nemanja Matic và Jesse Lingard. Và đó chính là cơ sở để M.U tiếp tục nuôi hi vọng "chèo kéo" Frenkie de Jong bằng mức lương gần 400.000 bảng/tuần.
Alessandro Bastoni lọt vào tầm ngắm của Man United
Theo ấn phẩm của tờ Gazzetta dello Sport, HLV Erik ten Hag đánh giá rất cao tài năng của trung vệ Alessandro Bastoni của Inter Milan. Nerazzurri được cho là sẵn sàng chia tay ngôi sao 23 tuổi nhằm thu về một khoản tiền chuyển nhượng lớn cho CLB.

Được biết, M.U sẽ phải chi ra không dưới 50 triệu bảng (60 triệu euro) để có thể thuyết phục Inter Milan ngồi vào bàn đàm phán về thương vụ chuyển nhượng Alessandro Bastoni.
Không chỉ có Quỷ đỏ, Tottenham Hotspur của HLV Antonio Conte cũng là một đội bóng tại Ngoại hạng Anh đang dành sự quan tâm lớn đến trung vệ sinh năm 1999 người Italia.
Podcast





Bài liên quan




Cùng chuyên mục