3 ứng viên thay thế Maguire làm đội trưởng MU thời Ten Hag

Harry Maguire nhiều khả năng sẽ phải nhường lại chiếc băng đội trưởng MU cho 1 trong 3 ứng viên dưới thời HLV Erik ten Hag.

Erik ten Hag hứa hẹn sẽ có cuộc trùng tu lực lượng vào kỳ chuyển nhượng Hè này, sau khi chứng kiến MU trải qua mùa bóng tệ hại nhất trong lịch sử. Một trong những vị trí mà Ten Hag muốn nâng cấp là hàng thủ. Nhiều thông tin cho rằng, chiến lược gia người Hà Lan đang tìm kiếm một trung vệ mới. 2 ứng viên hàng đầu được nhắc đến là Jurrien Timber và Pau Torres.

Điều đó đồng nghĩa, Harry Maguire sẽ không còn được đảm bảo một suất đá chính dưới thời Ten Hag. Anh trình diễn bộ mặt đáng thất vọng ở mùa giải vừa qua. Thêm vào đó, Maguire bị đánh giá thấp vì thiếu tốc độ và không phù hợp với hệ thống chiến thuật hàng thủ dâng cao.

3 ứng viên thay thế Maguire làm đội trưởng MU thời Ten Hag
Ten Hag có thể tước băng đội trưởng của Maguire

 

Không chỉ đối diện với nguy cơ ngồi ghế dự bị, Maguire còn có thể bị Ten Hag tước băng đội trưởng tại MU. Nguồn tin từ ESPN cho biết, Ten Hag đã xác định 3 ứng viên thay thế Maguire đeo băng thủ quân MU. Đó là David de Gea, Bruno Fernandes và Cristiano Ronaldo.

Trong số 3 người này, De Gea bị đặt dấu hỏi về sự phù hợp trong hệ thống của Ten Hag. Tuy nhiên, nhiều khả năng thủ thành người Tây Ban Nha vẫn được đảm bảo suất bắt chính ở mùa giải tới.

Bruno Fernandes và Cristiano Ronaldo đều có tố chất lãnh đạo. Trong đó, Bruno Fernandes thường xuyên đeo băng đội trưởng MU mỗi khi Maguire vắng mặt. Dù vậy, người hâm mộ đều hy vọng Ronaldo có thể được lãnh trọng trách này. 

3 ứng viên thay thế Maguire làm đội trưởng MU thời Ten Hag
3 ứng viên thay Maguire làm đội trưởng MU

Theo Daily Mail, Maguire cũng “làm phật lòng” một số đồng đội khi chỉ trích họ vì những sai lầm cá nhân trên sân cũng như chỉ trích giới truyền thông. "Ban đầu, Ronaldo đã yêu cầu các cầu thủ ủng hộ Harry Maguire. Nhưng vấn đề của MU lúc này là Ten Hag đang muốn Ronaldo kèm cặp tất cả những cầu thủ trẻ hơn", nguồn tin nội bộ cho hay.