Pep Guardiola khẳng định tương lai

Mới đây, HLV Pep Guardiola đã có những động thái về việc ngầm khẳng định tương lai của ông với Man City.

Kể từ khi lên nắm quyền tại Etihad vào năm 2016, HLV Pep Guardiola đã biến Man City trở thành một trong số những thế lực hàng đầu châu Âu thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, hợp đồng của chiến lược gia người Tây Ban Nha với The Citizens sẽ được đáo hạn vào cuối mùa 2022/23. 

Theo tờ The Athletic, một cuộc gặp quan trọng giữa Pep với các quan chức Man City sẽ diễn ra vào khoảng thời gian các giải đấu tạm nghỉ cho World Cup để bàn về tương lai của ông. Về phía ban lãnh đạo của Man City, họ khẳng định muốn Pep tiếp tục dẫn dắt CLB. Tuy nhiên, The Citizens cũng nói thêm rằng mọi quyết định sẽ do cựu thuyền trưởng Barca quyết định.

Pep Guardiola khẳng định tương lai
Pep đã đưa MC trở nên vĩ đại.

Được biết, có rất nhiều yếu tố sẽ chi phối đến quyết định của Pep lần này. Có nhiều thông tin cho rằng, chiến lược gia 51 tuổi sẽ cân nhắc về việc đi hay ở vì vợ của mình. Trước đó vào năm 2016, Pep đưa gia đình đến Manchester khi ông mới nhận việc ở sân Etihad. Nhưng sau đó bà Cristina cùng với cô con gái út Valentina đã trở lại Barcelona năm 2019 để điều hành công việc kinh doanh thời trang. Hai người đã có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc khoảng 30 năm và Pep đương nhiên sẽ phải đắn đo rất nhiều. 

Song mới đây, NHM Man City đã nhận được tin không thể vui hơn khi Pep thừa nhận sẵn sàng tiếp tục gắn bó với The Citizens. Ông nói:

"Tôi truyền cho các cầu thủ sự nhiệt huyết và họ đã không làm tôi thất vọng. Sau 7 năm ở đây, tôi luôn nghi ngờ rằng liệu họ mệt mỏi không với hàng nghìn những cuộc họp. Nhưng không, tôi nhìn thấy sự phấn khích đến từ họ. Có lẽ, họ vẫn muốn tôi làm gì đó tại đây". 

Pep Guardiola khẳng định tương lai
Pochettino có thể thay thế Pep

Trong trường hợp xấu nhất là Pep không thể ở lại, Man City đã có những phương án thay thế sẵn sàng. Mauricio Pochettino có lẽ là cái tên đẳng cấp nhất hiện đang thất nghiệp và The Citizens hoàn toàn có thể cân nhắc phương án này. Tất nhiên, điều đó chỉ xảy ra nếu đội chủ sân Etihad không thể giữ chân vị thuyền trưởng đương nhiệm của mình. 

Video: Kỹ năng của Pep Guardiola khi còn thi đấu

Nguồn: La Liga.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022