Mỉa mai Guardiola, Evra bị thuyền trưởng Man City ’chỉ thẳng mặt’

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã không giữ được bình tĩnh khi đón nhận những lời tiêu cực sau thất bại tại sân chơi danh giá nhất lục địa già.

Hồi đầu tuần, cựu danh thủ Manchester United là Patrice Evra đã có những phát biểu nhắm tới huấn luyện viên Pep Guardiola của Manchester City (Man City). Theo đó, Evra cho rằng Pep không muốn trong đội hình có những cầu thủ cá tính, bởi ông muốn mình có thể dễ dàng áp đặt cái tôi cá nhân lên các học trò. Hậu quả kéo theo đó là việc mỗi khi Man City gặp vấn đề về tâm lý, nhất là ở Champions Leaague, họ không có nổi một thủ lĩnh tinh thần để vực dậy đồng đội. Thất bại liên tiếp ở sân chơi danh giá của lục địa già là minh chứng cho điều này.

Mỉa mai Guardiola, Evra bị thuyền trưởng Man City ’chỉ thẳng mặt’
Evra cho rằng anh hạnh phúc vì chưa từng làm học trò của Pep

Thuyền trưởng The Citizens được cho là đã nổi giận khi biết được thông tin trên và không ngần ngại gọi thẳng tên Evra. "Tôi không muốn sự cá tính trong đội? Chà. Tôi không đồng ý, Patrice!", Guardiola tuyên bố. "Tôi không thi đấu. Tôi cần những cá tính và những cầu thủ giỏi hiện diện trên sân. Nếu không, chúng tôi sẽ không ở đây.”

"Tôi đã không đọc nó hoặc không biết những gì anh ấy nói. Tôi đã có những cầu thủ tuyệt vời, đáng kinh ngạc trong quá khứ với tư cách là huấn luyện viên ở Barcelona, Bayern Munich và ở đây. Tôi có thể đưa ra một danh sách ‘xịn sò’ về tính cách và đặc điểm của họ. Hầu hết trong số đó đã vô địch World Cup, European [Championships], Champions League và các giải đấu khác.”

Mỉa mai Guardiola, Evra bị thuyền trưởng Man City ’chỉ thẳng mặt’
Man City của Pep là tập thể gần như vô đối tại xứ sương mù

Nhà cầm quân từng giành cú ăn 6 vĩ đại không quên đáp trả lại cựu sao người Pháp: "Patrice - nếu chúng ta ở cùng nhau, tôi sẽ cho anh thấy tính cách và bản lĩnh của các cầu thủ Man City ngay và luôn, hoàn toàn có thể. Có lẽ Evra đúng hoặc có thể anh ấy đang cố nói một câu hay ho để trở lại Manchester United làm việc. Có thể có một cơ hội tốt ngay bây giờ cũng nên."

Mỉa mai Guardiola, Evra bị thuyền trưởng Man City ’chỉ thẳng mặt’
Nhưng Champions League lại là câu chuyện rất khác

Lần gần nhất Pep Guardiola vô địch Champions League đã từ năm 2011 và bại tướng của Barcelona do ông dẫn dắt khi ấy không ai khác ngoài Manchester United với Patrice Evra trong đội hình. Từ đó tới nay, dù kinh qua không ít các đội bóng lớn của châu Âu nhưng nhà cầm quân này chưa có thêm danh hiệu nào ở sân chơi danh giá nhất lục địa già.

Năm ngoái, Man City vào chung kết nhưng thất bại trước Chelsea khi Pep bị xem là nguyên nhân với cách bố trí nhân sự không ai có thể ngờ. Năm nay, The Citizens thắng 4-3 ở lượt đi bán kết khi đụng độ Real Madrid tại Etihad nhưng thúc thủ 1-3 ở lượt về trên đất Tây Ban Nha khiến giấc mơ Champions League thêm một lần lỗi hẹn.

Mỉa mai Guardiola, Evra bị thuyền trưởng Man City ’chỉ thẳng mặt’
Ông động viên học trò sau trận thua trước Chelsea năm ngoái
  • Theo dõi BongDaSky.com trên