Laporte bình phục sớm hơn dự kiến, Man City mừng rơn

Aymeric Laporte bình phục sớm hơn dự kiến và có thể trở lại ngay trong tháng này, khiến Man City vô cùng vui mừng.

Trước khi mùa giải 2022/23 khởi tranh, ngôi sao nơi hàng thủ, Aymeric Laporte báo tin kém vui khi phải nghỉ thi đấu sau ca phẫu thuật chấn thương đầu gối. Thời điểm ấy, HLV Pep Guardiola chia sẻ Laporte chỉ có thể trở lại vào tháng 9. Thậm chí, nhiều nguồn tin cho biết cầu thủ người Tây Ban Nha khả năng cao sẽ phải nghỉ thi đấu tới nửa sau tháng 9.

Điều này khiến Laporte bỏ lỡ khá nhiều trận đấu của Man City ở Ngoại hạng Anh và người hâm mộ không ngừng lo lắng cho trung vệ sinh năm 28 tuổi.


Laporte bình phục sớm hơn dự kiến, Man City mừng rơn
Laporte trở lại sân tập

Thế nhưng, trong diễn biến mới nhất, mọi thứ có vẻ đi theo chiều hướng tích cực hơn. Trong bài viết mới đăng tải trên trang Twitter cá nhân, Laporte đã chia sẻ hình ảnh trở lại tập luyện trên sân tập của Man City.

Dĩ nhiên, Laporte chỉ có thể tập luyện một mình dưới sự giám sát từ nhân viên y tế song đây rõ ràng là tín hiệu rất vui dành cho Man City. Quá trình bình phục của Laporte sau ca phẫu thuật đã chuyển biến tích cực và nhanh hơn dự kiến ban đầu.

Anh hoàn toàn có thể tập luyện cùng toàn đội vào cuối tuần tới trước khi chính thức tái xuất trên sân cỏ vào đầu tháng 9.

Laporte bình phục sớm hơn dự kiến, Man City mừng rơn
Laporte có thể ra sân thi đấu sớm hơn dự kiến

Không có Laporte, Man City còn đó Nathan Ake cùng Ruben Dias đá chính và John Stones ở trên ghế dự bị. Tất cả vẫn đang thi đấu đầy ấn tượng và khỏa lấp khoảng trống mà Laporte để lại. Dù vậy, Laporte vẫn được đánh giá là sự lựa chọn số 1 khi đạt thể trạng tốt nhất. 

Anh có kinh nghiệm và rất giỏi tạo ra những đường chuyền xuyên tuyến, mở ra cơ hội lớn cho hàng công.