Guardiola: ”Haaland đi vệ sinh và đánh răng sạch sẽ”

HLV Pep Guardiola đáp trả một cách hài hước khi Erling Haaland bị báo giới Anh quan tâm và soi mói quá đà cuộc sống thường ngày.

Erling Haaland là bản hợp đồng bom tấn của Man City ở kỳ chuyển nhượng Hè này. Anh nhận được rất nhiều kỳ vọng trở thành chân sút số 1 trên hàng công và giúp Man City gặt hái danh hiệu ở mùa bóng 2022-2023.

Tuy nhiên, tiền đạo người Na Uy chưa quen với sự quan tâm và soi mói quá mức từ báo giới Anh. Ngay cả việc đi siêu thị của Haaland cũng trở thành chủ đề để báo giới xứ sương mù khai thác. Đến mức trong lần thứ 2 đi siêu thị, Haaland đã thông báo thẳng thừng trên Twitter: "Tôi đã quay lại M&S để mua Percy Pigs".

Guardiola: ”Haaland đi vệ sinh và đánh răng sạch sẽ”
Haaland bị báo giới Anh soi mói quá nhiều

Sống tại Anh đã 6 năm nên HLV Pep Guardiola không xa lạ với điều này. Cùng với kinh nghiệm đối phó với truyền thông, Guardiola lập tức có cách bảo vệ Haaland vô cùng hài hước. Cụ thể, trong buổi trò chuyện với BBC Sounds, Guardiola chia sẻ:

"Ồ, Erling Haaland đi siêu thị! Vấn đề là gì? Mọi người đi siêu thị. Cậu ấy cũng có thể đi siêu thị, đến rạp chiếu phim, đến rạp hát, hoặc đến nhà hàng,... Đúng, chúng tôi xuất hiện trên TV nhiều hơn, nhưng mọi người đi vệ sinh, đánh răng sạch sẽ thì chúng tôi cũng làm những việc như thế.

Ngay cả khi mọi người không mong đợi chúng tôi làm điều gì đó, chúng tôi vẫn có thể làm được. Và Erling Haaland không phải là một ngoại lệ cho điều đó".

Guardiola: ”Haaland đi vệ sinh và đánh răng sạch sẽ”
Guardiola bảo vệ Haaland

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng khẳng định cuộc sống tại Manchester rất ổn và thoải mái. "Từ ngày đầu tiên, tôi đã cảm thấy thoải mái. Thoải mái có nghĩa là rất nhiều thứ. Nhưng đây là thực tế. Tôi yêu mặt tối này của Manchester, những địa điểm dưới lòng đất, những quán bar, nhà hàng điển hình. Con người, từ ngày đầu tiên, đã rất tốt bụng".