Chỉ có 4 HLV từng vượt mặt 'vua quốc nội' Pep Guardiola, họ là ai?

Chức vô địch NHA vừa rồi cùng Man City đã giúp Pep Guardiola mở rộng thành tích vô địch giải quốc nội của mình lên con số 10.

Bắt đầu sự nghiệp huấn luyện từ năm 2008 và trải qua 13 mùa giải, Pep Guardiola chỉ ba lần không thể kết thúc mùa giải ở vị trí cao nhất. Trong đó có hai lần kết thúc ở vị trí thứ 2 một lần kết thúc ở vị trí thứ 3. 

Điều đó có nghĩa trong xuyên suốt sự nghiệp huấn luyện của mình, chỉ có 4 chiến lược gia vượt mặt được chiến lược gia người Tây Ban Nha tại đấu trường giải đấu quốc nội. Vậy 4 HLV đó là ai? 

Chỉ có 4 HLV từng vượt mặt vua quốc nội Pep Guardiola, họ là ai?
Pep Guardiola vừa giành chức vô địch thứ 4 tại Ngoại hạng Anh, đây cũng là lần thứ 10 ông về nhất tại giải quốc nội

Jose Mourinho - Real Madrid (Mùa giải 2011/12) 

Sau cú ăn ba mùa giải 2009/10 cùng Inter, trong đó có chiến tích giành chiến thắng trước Barcelona của Pep Guardiola tại bán kết Champions League, 'Người đại biệt' được bổ nhiệm làm HLV trưởng Real Madrid vào năm 2010 với nhiệm vụ hạ bệ vị thế độc tôn của Pep và đội bóng xứ Catalan tại đấu trường quốc nội.  

Chỉ có 4 HLV từng vượt mặt vua quốc nội Pep Guardiola, họ là ai?
Real của Mourinho đã chấm dứt thế độc tôn trong suốt nhiều năm bằng mùa giải lịch sử

Trong mùa giải thứ hai dẫn dắt Real Madrid (2011/12), Mourinho cùng các học trò đã xuất sắc về đích ở vị trí cao nhất với 100 điểm, bỏ xa Barca đến 9 điểm.

Mùa giải này khiến Pep Guardiola kiệt quệ và phải giành 1 năm nghỉ dưỡng ở New York trước khi nhận lời dẫn dắt Bayern trong giai đoạn 2013-2016.

Antonio Conte - Chelsea (Mùa giải 2016/17)

Chuyện tình giữa Pep Guardiola và Man City bước đầu không mấy thành công khi mùa giải 2016/17 là mùa giải duy nhất mà Pep Guardiola trắng tay trong xuyên suốt sự nghiệp. 

Chỉ có 4 HLV từng vượt mặt vua quốc nội Pep Guardiola, họ là ai?
Ngay trong lần đầu đến Anh, Antonio Conte đã có thể nâng cao chiếc cup danh giá nhất xứ sở sương mù

Tuy nhiên ở Chelsea lại là câu chuyện khác, tân HLV Antonio Conte đem về chức vô địch cho đội bóng thành London ngay trong mùa giải năm ấy. Đoàn quân HLV Conte giành được chức vô địch với 91 điểm - cách biệt đến 15 điểm so với Man City của Pep Guardiola.

Mauricio Pochettino - Tottenham Hospur (Mùa giải 2016/17)

Cũng trong mùa giải đó, Chelsea không phải là đội duy nhất vượt mặt Pep Guardiola trên bảng xếp hạng. Đây cũng là mùa giải duy nhất mà Pep Guardiola bị đánh bật khỏi top 2 đội dẫn đầu.

Tottenham của Pochettino mùa giải năm ấy với sự xuất sắc đến từ bộ tứ Harry Kane, Dele Alli, Son Heung-min và Christian Eriksen đã về đích ở vị trí thứ hai và chỉ kém Chelsea 7 điểm. 

Chỉ có 4 HLV từng vượt mặt vua quốc nội Pep Guardiola, họ là ai?
Từng có thời điểm Pochettino được đồn đoán là sẽ kế vị chiếc ghế huấn luyện của Pep tại Man City

Điều đó có nghĩa thuyền trưởng người Argentina đã vượt mặt người đồng nghiệp bên phía Man City đến 8 điểm trên bảng xếp hạng. 

Jurgen Klopp - Liverpool (Mùa giải 2019/20)

Jurgen Klopp đã từng đối đầu với Pep Guardiola tại Bundesliga nhưng Borussia Dortmund của ông không thể phá vỡ thế độc tôn của Hùm xám xứ Bavaria dù chỉ một lần. 

Ở tại giải đấu cao nhất nước Anh, đoàn quân HLV Jurgen Klopp trong mùa giải 2018/19 đã tạo ra cuộc đua song mã thú vị với Man City và cán đích với 97 điểm - điểm số mà Liverpool hoàn toàn có thể vô địch ở bất kì mùa giải nào khác. Tuy nhiên, Guardiola lại là người xuất sắc hơn khi giúp Man City về đích với 99 điểm qua đó giành luôn chức vô địch NHA. 

Chỉ có 4 HLV từng vượt mặt vua quốc nội Pep Guardiola, họ là ai?
Jurgen Klopp giúp Liverpool kết thúc 30 năm chờ đợi cho ngôi vị cao nhất nước Anh

Sau mùa giải thất bại đáng tiếc, Liverpool hừng hực khí thế bước vào mùa giải 2019/20. Liverpool chỉ đánh rơi 2 điểm trong chuỗi 27 trận đầu tiên một cách đáng kinh ngạc khiến việc giành được danh hiệu chỉ là vấn đề thời gian.

Họ vô địch mùa giải với 99 điểm và bỏ xa Pep Guardiola đến tận 18 điểm.