Sao Liverpool nguy cơ bị gạch tên khỏi World Cup 2022

Ngôi sao của Liverpool, Thiago Alcantara đứng trước nguy cơ bị gạch tên khỏi World Cup 2022 vì lý do bất ngờ.

Thiago Alcantara là nhân tố cực kỳ quan trọng của Liverpool cũng như đội tuyển Tây Ban Nha. Dù đã 31 tuổi song Thiago vẫn đóng góp rất nhiều vào lối chơi ở CLB lẫn ĐTQG bởi phẩm chất kỹ thuật cùng sự sáng tạo của mình. 

Thế nhưng, anh lại đang đứng trước nguy cơ vắng mặt ở VCK World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay. Nguồn tin từ tờ The Athletic cho hay, HLV tuyển Tây Ban Nha có thể gạch tên Thiago ra khỏi danh sách tham dự World Cup 2022.

Sao Liverpool nguy cơ bị gạch tên khỏi World Cup 2022
Thiago có thể mất suất dự World Cup 2022

Lý do là bởi ngôi sao thuộc biên chế Liverpool quá mẫn cảm với các chấn thương. Điều này gây ra lo ngại cho HLV Enrique. Trước khi dự World Cup, Thiago sẽ trải qua lịch trình thi đấu cực kỳ dày đặc trong màu áo Liverpool và rủi ro chấn thương là cực kỳ lớn.

Nên nhớ, ở mùa giải 2021/22 vừa qua, Thiago đã bỏ lỡ tới 23 trận đấu của The Kop trong quãng thời gian 98 ngày vắng mặt vì các chấn thương khác nhau. Đầu mùa giải năm nay, tiền vệ này cũng gặp vấn đề về gân kheo và buộc phải vắng mặt trong khoảng thời gian là 29 ngày.

Sao Liverpool nguy cơ bị gạch tên khỏi World Cup 2022
Thiago liên tục dính chấn thương

Đây là những con số khiến HLV Enrique không thể nào yên tâm khi triệu tập Thiago vào danh sách đội tuyển Tây Ban Nha. Vì thế, vị chiến lược gia này đang cân nhắc khả năng có thể thay thế trụ cột Liverpool bằng một cái tên khác tại giải đấu lớn nhất hành tinh.

Nếu vắng mặt bởi lý do nói trên, đây sẽ là điều vô cùng đáng tiếc với Thiago bởi anh vẫn đang là một trong những tiền vệ trung tâm hay bậc nhất của bóng đá thế giới.