Ra mắt AS Roma, Wijnaldum phát biểu về Klopp và Salah

Tiền vệ Hà Lan lên tiếng về ông thầy cũ cùng đồng đội từng sát cánh trong màu áo Liverpool.

Chia tay Liverpool và đầu quân cho PSG, Georginio Wijnaldum trải qua khoảng thời gian đáng quên. Hè này, tiền vệ Hà Lan quyết định chuyển sang AS Roma để vực dậy sự nghiệp.

HLV Jurgen Klopp trước đây từng mô tả Wijnaldum là "tiền vệ hoàn hảo". Trong cuộc họp báo ra mắt Giallorossi, ngôi sao 31 tuổi chia sẻ được Mirror dẫn lại về nhận xét mà ông thầy cũ dành cho mình: "Luôn khó để nói tiền vệ hoàn hảo là ra sao."


Ra mắt AS Roma, Wijnaldum phát biểu về Klopp và Salah
Klopp đánh giá rất cao Wijnaldum.

"Tôi nghĩ tại Liverpool, phong cách thi đấu của tôi tương thích tốt với lối chơi của đội bóng. Vậy nên có thể tôi là tiền vệ hoàn hảo tại Liverpool, nhưng tôi cũng hiểu rằng sẽ có khó khăn ở các đội bóng khác và có thể tôi không phải tiền vệ hoàn hảo, bởi lẽ họ áp dụng 1 lối chơi cũng như hệ thống khác. Vậy nên mỗi người sẽ có ý kiến của riêng mình về khái niệm tiền vệ hoàn hảo.

Tất nhiên nếu 1 HLV như Klopp nói bạn là tiền vệ hoàn hảo, bạn sẽ thật sự vui và phấn khích. Tôi hy vọng và cũng sẽ dốc hết khả năng để có thể là tiền vệ hoàn hảo dành cho Roma."

Ra mắt AS Roma, Wijnaldum phát biểu về Klopp và Salah
Wijnaldum đã hỏi ý kiến 2 cựu sao Roma trước khi đến Olimpico.

Wijnaldum cũng tiết lộ đã tham khảo Mohamed Salah trước khi nhận lời Roma: "Đầu tiên, lý do tôi muốn đến Roma là vì nỗ lực mà CLB bỏ ra để ký kết hợp đồng với tôi. Tôi cũng đã nói chuyện với Salah và Kevin Strootman về Roma, về CLB cũng như thành phố và chỉ toàn nghe được những lời tốt đẹp. Ở thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy mình thật sự được CLB trân trọng và đó là cơ sở để tôi đưa ra quyết định gia nhập."