Quyết không nhân nhượng, Liverpool chấp nhận mất trắng ngôi sao 63 triệu euro

Dấu hỏi về chiều sâu tuyến giữa của Liverpool vốn đã là một chủ đề được mổ xẻ trong xuyên suốt kỳ chuyển nhượng hè năm nay.

Trong lúc bối cảnh tổn thất lực lượng nghiêm trọng vì cơn bão chấn thương, Liverpool lại phải rơi vào tình trạng báo động khác về bản hợp đồng của tiền vệ người Guinea, Naby Keita.

Theo cây bút Florian Plettenberg, Keita được cho là không hài lòng về bản hợp đồng hiện tại cũng như vị trí trong hàng ngũ của HLV Jurgen Klopp. Hiện tại, tuyển thủ người Guinea cũng đang trong 12 tháng cuối cùng của thời hạn hợp đồng và khả năng cao sẽ rời đi theo dạng tự do trong mùa hè năm sau nếu không đạt được thỏa thuận với Lữ Đoàn Đỏ.


Quyết không nhân nhượng, Liverpool chấp nhận mất trắng ngôi sao 63 triệu euro
Liverpool có thể sẽ phải để Naby Keita ra đi tự do trong mùa hè năm sau

Đã có những liên hệ đến từ RB Leipzig để đưa anh trở lại sân Red Bull Arena nhưng theo nhiều nguồn tin, Liverpool không có ý định để Keita đi vào mùa hè này, đồng nghĩa với việc họ sẽ chấp nhận mất trắng cầu thủ 27 tuổi vào mùa hè năm sau.

Cập bến Anfield vào mùa hè 2018 với mức phí chuyển nhượng lên đến 63 triệu euro, nhưng Naby Keita chưa bao giờ đạt được đúng với kỳ vọng của người hâm mộ đội bóng vùng Merseyside dành cho anh.

Quyết không nhân nhượng, Liverpool chấp nhận mất trắng ngôi sao 63 triệu euro
Naby Keita chưa bao giờ đạt được phong độ cao nhất như khi còn đá tại RB Leipzig

Tuy nhiên, với tình hình của Liverpool hiện tại, quyết định không cho phép anh ra đi là tương đối dễ hiểu. Trước đó, họ đã để mất cả Oxlade-Chamberlain, Curtis Jones, Thiago vì những chấn thương khác nhau còn lão tướng James Milner thì không thể miệt mài suốt 90 phút từng trận đấu.

Nếu để Keita ra đi vào lúc này, sẽ khó có thể để Liverpool tìm kiếm được một cầu thủ thay thế trong thời gian ngắn sắp tới. Bên cạnh đó, Naby Keita được xem là một nhân tố cần thiết trong cuộc chuyển giao thế hệ dưới triều đại Jurgen Klopp. 

Quyết không nhân nhượng, Liverpool chấp nhận mất trắng ngôi sao 63 triệu euro
James Milner và Jordan Henderson không phải là những 'động cơ vĩnh cữu'

Nên nhớ, cả Thiago, Henderson hay James Milner đều đã vượt ngưỡng 30 và tình trạng quá tải với lối đá Gegenpressing đã diễn ra từ khi mùa giải mới khởi tranh. Oxlade-Chamberlain chưa bao giờ là một lựa chọn đáng tin cậy trong khi Curtis Jones hay Harvey Elliott cần thêm thời gian để trưởng thành. Nghiễm nhiên, Naby Keita sẽ là cầu thủ sẽ phải ra sân thường xuyên trong mùa giải sắp tới.