Nunez vào sân ghi bàn, Klopp nói lời rõ ràng về Firmino

Thuyền trưởng Liverpool chia sẻ về cậu học trò Brazil trải qua 51 phút thi đấu khó khăn ở Craven Cottage.

Hành quân đọ sức Fulham ở vòng khai màn Premier League 2022/23, HLV Jurgen Klopp không điền tên tân binh đắt giá Darwin Nunez vào đội hình xuất phát. Thay vào đó, chiến lược gia người Đức quyết định bố trí Roberto Firmino đá cao nhất trên hàng công.

Phải sang hiệp 2 khi Liverpool đang bị dẫn trước 1-0, Klopp mới tung Nunez vào thay Firmino. Điều chỉnh này phát huy tác dụng khi tiền đạo Uruguay vừa ghi bàn, vừa kiến tạo cho Mohamed Salah giúp The Kop giành 1 điểm.


Nunez vào sân ghi bàn, Klopp nói lời rõ ràng về Firmino
Nunez thay thế Firmino và tạo dấu ấn.

Dù Firmino trải qua trận cầu khó khăn với Fulham, Klopp vẫn bảo vệ cậu học trò trong phát biểu được Mirror dẫn lại: "Bobby (Firmino) giữ vai trò vô cùng quan trọng. Nếu nhìn vào trận đấu gần nhất với Fulham, chúng ta sẽ thấy Liverpool đã không cung cấp những đường chuyền tốt nhất cho Bobby. Có nhiều lý do khác nhau mà chúng tôi đã phân tích rất nhiều. Chúng ta có thể bàn về chuyện đó nhưng thật lòng thì không phải do chúng tôi, mà bởi vì khu vực trung lộ rất thường xuyên bị tắc nghẽn.

Nếu muốn xem lại trận đấu, bạn cũng sẽ thấy vấn đề này và các cầu thủ Fulham không phải những cầu thủ tệ. Đó là lý do vì sao hơi khó cho Bobby đóng góp vào thế trận. Chúng tôi cũng không thi đấu tốt và mỗi khi như vậy, thật sự luôn luôn không dễ dàng cho 1 cầu thủ tấn công tỏa sáng."

Nunez vào sân ghi bàn, Klopp nói lời rõ ràng về Firmino
Klopp khẳng định tầm quan trọng của số 9.

"Ngoài ra thì rõ ràng tôi không đánh giá Bobby chỉ bởi vì 1 hay 2 trận đấu. Bobby là 1 cầu thủ siêu đẳng và giai đoạn tiền mùa giải của cậu ấy dù không hoàn hảo vẫn là quá trình chuẩn bị tốt. Đó là tất cả những gì cậu ấy cần."