Ngôi sao Liverpool bị chê tả tơi

Liên tục nhận về nhiều chỉ trích, Liverpool đang lên những phương án thay thế ngôi sao trẻ người Anh.

Hành quân đến sân Santiago Bernabeu của Real Madrid trong khuôn khổ lượt về vòng 1/8 Champions League, Liverpool đã không thể tạo ra bất ngờ, qua đó phải ngậm ngùi dừng chân từ sớm với thất bại chung cuộc 2-6 sau hai lượt trận.

Kết quả này đã phơi bày nhiều điểm yếu của Liverpool, đặc biệt là ở khâu phòng ngự. Chia sẻ sau trận đấu, cựu danh thủ Jamie Carragher nhận định, đội chủ sân Anfield cần gấp rút chiêu mộ một hậu vệ phải để thế chỗ cho Trent Alexander-Arnold. Khả năng tấn công của ngôi sao người Anh là điều không cần phải bàn, tuy nhiên khâu phòng ngự của anh lại gặp những vấn đề. 

Ngôi sao Liverpool bị chê tả tơi
Sao Liverpool bị chê tả tơi

“Tôi thật sự rất lo lắng, không chỉ cho Liverpool mà còn cả Alexander-Arnold nữa. Tôi không nhớ nổi mùa này cậu ấy đã tỏ ra yếu kém trong khâu phòng ngự bao nhiêu lần rồi. Không thể để mọi thứ tiếp tục như vậy”.

“Trong suốt những năm qua, Liverpool gặp vấn đề khi có quá ít sự cạnh tranh trong khâu phòng ngự, gần như Trent độc chiếm vị trí nơi hành lang cánh phải. Một trong những lý do có thể là do cậu ấy quá giỏi, và thật khó để mua một cầu thủ về chỉ để ngồi dự bị liên tục. Nhưng đã đến lúc mọi thứ thay đổi”.

Ngôi sao Liverpool bị chê tả tơi
Arnold có thể bị thay thế nơi hành lang cánh

“Liverpool cần nghiêm túc xem xét lại việc mua một hậu vệ phải trong thời gian sắp tới. Trent không chỉ cần những sự cạnh tranh để tiến bộ, cậu ấy còn cần thời gian để nghỉ ngơi. Cậu ấy đã thi đấu liên tục với đẳng cấp cao trong nhiều mùa giải liên tiếp và điều đó khiến cậu ấy bị quá tải”.

Trent Alexander-Arnold từng được coi là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh, tuy nhiên, theo thời gian, điểm yếu của ngôi sao này càng lộ rõ. Mặc dù tham gia hỗ trợ tấn công hiệu quả, nhưng khả năng phòng ngự của anh vẫn luôn là một dấu hỏi lớn và điều này khiến hành lang cánh phải của The Kop nhiều lần bị đặt trong tình trạng báo động.

Arnold mùa 2021/22

Nguồn: YouTube

Trent John Alexander-Arnold (sinh ngày 7 tháng 10 năm 1998) là cầu thủ bóng đá người Anh thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải cho câu lạc bộ Liverpool và Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.