Mane ra đi, Klopp nói ra 3 từ khó khăn nhất

Mối lương duyên kéo dài 6 năm giữa ngòi nổ Senegal với Liverpool vừa đi đến hồi kết.

Từ trước khi trận chung kết Champions League năm nay diễn ra, những tin đồn xoay quanh tương lai của Sadio Mane đã xuất hiện. Sau cùng, thông tin ngôi sao Senegal chia tay Liverpool, chuyển sang Bundesliga đầu quân cho Bayern Munich cũng thành hiện thực. Hùm xám xứ Bavaria thông báo Mane đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, trong phi vụ có thể chạm ngưỡng 41 triệu euro.

Qua trang chủ Liverpool, HLV Jurgen Klopp gửi lời chia tay xúc động đến cậu học trò: "Tôi hoàn toàn tôn trọng quyết định của Sadio và tôi chắc rằng các cổ động viên Liverpool cũng như vậy. Nếu bạn yêu mến Liverpool, bạn chắc chắn phải yêu mến Sadio. Chúng ta có thể làm như vậy, dù cho vẫn phải chấp nhận mất mát của chúng ta là lợi ích dành cho Bayern."

Mane ra đi, Klopp nói ra 3 từ khó khăn nhất
Mối lương duyên 6 năm giữa Mane và The Kop đã kết thúc.

"Chúng tôi không có gì chúc Sadio ngoài thành công trong mọi trận đấu mà cậu ấy góp mặt, tất nhiên ngoại trừ khi đối đầu với Liverpool. Tôi không có hoài nghi nào về việc cậu ấy sẽ tiếp tục tỏa sáng."

>> Xem thêm: Ferdinand chỉ ra 5 cầu thủ châu Phi xuất sắc nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

"Tôi nhớ trong 1 buổi hỏi đáp mùa trước, tôi được yêu cầu mô tả Sadio trong 3 từ. Khi ấy tôi đã nói không thể làm được. Nếu cố làm thế, tôi cần được cho phép mô tả cậu ấy bằng 3 từ nhiều lần, bởi có quá nhiều cách."

Mane ra đi, Klopp nói ra 3 từ khó khăn nhất
Klopp chia tay cậu học trò vô cùng quan trọng trong triều đại tại Anfield.

"'Cầu thủ đẳng cấp thế giới', 'huyền thoại CLB đích thực', 'hình mẫu ngôi sao lý tưởng', '1 đồng đội hoàn hảo', 'con người tốt bụng vị tha',... Tuy nhiên 3 từ mà hôm nay tôi cảm thấy vừa thích hợp nhất và cũng khó nói ra nhất là: 'Sẽ nhớ cậu!'"

>> Xem thêm: Mane rời Liverpool, Salah nói lời thật lòng