Liverpool vượt mặt Chelsea, đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh nhờ liên minh Saudi Arabia - Qatar?

Liverpool đứng trước cơ hội vượt mặt Chelsea, đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh nhờ liên minh các nhà đầu tư của Saudi Arabia - Qatar.

Năm 2010, Liverpool được mua lại bởi FSG với giá 300 triệu bảng từ Tom Hicks và George Gillett. Suốt 12 năm nắm quyền, FSG đã giúp Liverpool gặt hái nhiều thành công. Đầu tháng 11 vừa qua, FSG quyết định rao bán đội bóng vì nhiều lý do. Các chủ sở hữu của Liverpool muốn chuyển giao toàn bộ thay vì chỉ bán cổ phần. 

Rất nhiều nhà đầu tư đã đặt vấn đề về việc tiếp quản Liverpool sau thông báo kể trên. Liên minh các nhà đầu tư Đức và một tập đoàn Mỹ giấu tên là 2 trong số những ứng cử viên sáng giá. Dù vậy, trong diễn biến mới nhất, liên minh các nhà đầu tư Saudi Arabia - Qatar đã vượt lên dẫn đầu cuộc đua.

Liverpool vượt mặt Chelsea, đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh nhờ liên minh Saudi Arabia - Qatar?
FSG rao bán Liverpool đầu tháng 11.

Nguồn tin từ The Sporting News cho hay, các nhà đầu tư của Saudi Arabia và Qatar đã đồng ý hợp lực để gia tăng khả năng giành chiến thắng. Giá thầu mà liên minh này đưa ra là 3,2 tỉ bảng. Đây là con số cực lớn, vượt qua một ông lớn khác của bóng đá Anh là Chelsea.

Còn nhớ, hồi tháng 5 năm nay, Todd Boehly cùng các cộng sự đã mua lại Chelsea từ Roman Abramovich với tổng trị giá 4,2 tỉ bảng. Thế nhưng, mức định giá của Chelsea chỉ là 2,5 tỉ bảng, còn lại 1,7 tỉ bảng là đầu tư thêm. 

Do đó, nếu việc tiếp quản cuối cùng được thông qua với con số 3,2 tỉ bảng, Liverpool sẽ đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh với tư cách là thương vụ bán CLB đắt giá nhất trong lịch sử. Dù không thể hiện bộ mặt tốt nhất ở mùa bóng năm nay song Liverpool vẫn là thương hiệu lớn trên toàn cầu và có tiềm năng phát triển cao.

Liverpool vượt mặt Chelsea, đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh nhờ liên minh Saudi Arabia - Qatar?
Chelsea từng được mua lại với giá 2,5 tỉ bảng.

Đại kình địch của Liverpool là MU cũng đang tìm kiếm chủ sở hữu mới. Nhà Glazer nối bước FSG ra thông báo rao bán MU sau 17 năm trị vì. Tuy nhiên, tham vọng của nhà Glazer là cao hơn rất nhiều, với việc hy vọng có thể bán MU với giá 5-9 tỉ bảng. Được biết, MU sẽ hoàn tất việc chuyển giao chủ mới vào cuối mùa giải này.

Van Dijk công khai chế giễu MU vụ chiêu mộ Gakpo

Video: Top 30 bàn thắng của Liverpool trước World Cup

Nguồn: Liverpool.