Klopp: ’Tôi thích đối đầu Man United khi họ vừa thắng 5-0 hơn’

Thuyền trưởng Liverpool cung cấp góc nhìn về đối thủ sẽ chạm trán sau đây 4 ngày.

Tâm điểm vòng 3 Premier League không gì khác ngoài trận cầu diễn ra muộn nhất. Tại Old Trafford, 2 ông lớn giàu truyền thống nhất lịch sử xứ sương mù Man United và Liverpool sẽ đụng độ nhau trong màn đọ sức được mệnh danh derby Anh quốc.

Cả Quỷ đỏ lẫn The Kop đều không có khởi đầu mùa giải 2022/23 như ý. Nếu như Man United toàn thua cả hai trận đầu tiên, thì nửa đỏ Merseyside cũng chưa có bất kỳ chiến thắng nào. Vòng trước, Liverpool vất vả hòa Crystal Palace, còn Man United thua thảm 4 bàn không gỡ khi làm khách chạm trán Brentford.


Klopp: ’Tôi thích đối đầu Man United khi họ vừa thắng 5-0 hơn’
Man United đang khủng hoảng niềm tin, còn Liverpool bị bão chấn thương và thẻ phạt càn quét lực lượng.

So với đội chủ nhà, Liverpool vẫn được đánh giá nhỉnh hơn. Mùa trước, The Kop nghiền nát Man United ở cả hai giai đoạn, bao gồm màn hủy diệt 5-0 ngay tại Old Trafford. 

Tuy vậy phát biểu được Firstpost dẫn lại, HLV Jurgen Klopp vẫn thận trọng trước kình địch truyền kiếp của CLB: "Khi chúng tôi có 2 kết quả thắng năm trước, tôi đã biết ngay từ thời điểm đó rằng 2 kết quả ấy không giúp ích gì cho năm nay. Luôn luôn là như vậy. Những kết quả như thế chỉ càng giúp Man United gia tăng động lực hơn nữa."

Klopp: ’Tôi thích đối đầu Man United khi họ vừa thắng 5-0 hơn’
Klopp không đánh giá thấp Quỷ đỏ.

"Chắc chắn tôi thích đối đầu Man United sau khi họ vừa thắng 5-0 hơn. Tuy nhiên đây không phải lúc mơ mộng và chúng tôi phải đương đầu với thực tế. Tôi nghĩ cả thế giới sẽ theo dõi trận cầu này. Trận đấu diễn ra vào tối thứ 2 (giờ Anh) và mọi người đều có thể xem. Bạn sẽ xem cách 2 đấu sĩ hạng nặng đương đầu với tình thế khó khăn. Tôi cũng sẽ xem nếu là 1 fan hâm mộ."