’Không thiếu tôn trọng Klopp nhưng tôi ngưỡng mộ Pep nhất’

HLV từng có nhiều năm chinh chiến tại Premier League đưa ra đánh giá về 2 đồng nghiệp danh tiếng.

Pep Guardiola và Jurgen Klopp là cặp kỳ phùng địch thủ đỉnh cao trên băng ghế chỉ đạo tại Premier League. Lần lượt cập bến xứ sương mù, 2 chiến lược gia đại tài từng tranh đấu ở Bundesliga tiếp tục thể hiện đẳng cấp huấn luyện.

Trong tay Guardiola và Klopp, Man City cùng Liverpool không ngừng phá vỡ các giới hạn và tạo ra thế song mã trong cuộc đua vô địch ở giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Mùa trước, Citizens đăng quang với vỏn vẹn 1 điểm nhiều hơn The Kop. Quay ngược thời gian trở về chiến dịch 2017/18, nửa đỏ Merseyside dù giành tới 97 điểm vẫn ngậm ngùi về nhì, sau số điểm 98 của nửa xanh thành Manchester.

’Không thiếu tôn trọng Klopp nhưng tôi ngưỡng mộ Pep nhất’
Klopp và Pep tạo ra cuộc cạnh tranh vô cùng ấn tượng.

Trả lời câu hỏi đánh giá ai cao hơn giữa 2 đồng nghiệp danh tiếng qua Liverpool Echo, HLV từng nhiều năm dẫn dắt Burnley tại Premier League là Sean Dyche chọn thuyền trưởng Man City: "Sự ngưỡng mộ lớn nhất của tôi đặc biệt dành cho Pep. Đây không phải sự thiếu tôn trọng với Klopp, bởi lẽ ông ấy cũng làm việc đáng kinh ngạc. Tuy nhiên với Pep, ông ấy như thể quản lý 25 công ty. 

Không phải chỉ là 25 cầu thủ, họ giống như 25 công ty nhỏ có thương hiệu, các đại diện cũng như đội ngũ quan hệ công chúng. Không phải các chiến thuật mà chính là khả năng quản lý nhân sự, Pep đã làm điều đó vô cùng xuất chúng."

’Không thiếu tôn trọng Klopp nhưng tôi ngưỡng mộ Pep nhất’
Dyche đánh giá cao khả năng quản trị nhân sự của Guardiola.

Mùa này, đoàn quân do HLV Klopp dẫn dắt không có khởi đầu suôn sẻ. Liverpool hiện chỉ xếp thứ 8 trên BXH Premier League, kém Man City trong tay Guardiola đến 8 điểm.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022