Jordan Henderson từng đau đớn và nói không với đề xuất của 1 HLV Liverpool

"Đó không phải 1 quyết định khó khăn với tôi, nhưng thật đau đớn khi nghe nó từ 1 HLV mới" - thủ quân The Kop hồi tưởng.

Mùa hè năm 2012, HLV Brendan Rodgers được bổ nhiệm làm thuyền trưởng Liverpool. Một trong những mục tiêu chuyển nhượng của tân HLV The Kop là Clint Dempsey của Fulham. Ở mùa giải trước đó, tiền đạo người Mỹ thể hiện phong độ cao với 23 bàn thắng trên mọi đấu trường, bao gồm 17 lần phá lưới các đối thủ Premier League.

Phương án mà nửa đỏ Merseyside tính đến là gán Jordan Henderson vào thành 1 phần phi vụ trao đổi. Bản hợp đồng từ Sunderland khi ấy không có mùa giải đầu tiên thật sự suôn sẻ.

Jordan Henderson từng đau đớn và nói không với đề xuất của 1 HLV Liverpool
Liverpool từng có ý định trao đổi Henderson với Dempsey.

Trả lời phỏng vấn được HITC dẫn lại, thủ quân Liverpool hiện tại hồi tưởng lại chuyện ông thầy Rodgers hỏi ý kiến của anh về thương vụ tiềm năng: "Đó không phải 1 quyết định khó khăn với tôi, nhưng thật đau đớn khi nghe nó từ 1 HLV mới. Khi Brendan đến và có khả năng CLB sẽ thực hiện phi vụ mà họ mong muốn là chiêu mộ Clint Dempsey.

Thật khó cho tôi bởi lẽ tôi không muốn ra đi. Tôi mới chỉ ở CLB 1 năm và đã hy sinh rất nhiều, dốc tất cả để đến Liverpool và cảm thấy vẫn có thể cống hiến rất nhiều hơn nữa. Vậy nên câu trả lời dễ dàng của tôi là không."

Jordan Henderson từng đau đớn và nói không với đề xuất của 1 HLV Liverpool
Henderson nói không về đề xuất chuyển nhượng của Rodgers.

Quyết bám trụ tại Anfield và thể hiện khả năng bản thân, Henderson từng bước trở thành trụ cột CLB. Năm 2015 khi đội trưởng Steven Gerrard ra đi, tiền vệ sinh năm 1990 được tín nhiệm tiếp quản vai trò thủ lĩnh phòng thay đồ. Ba năm sau, Henderson được tận hưởng niềm vui đăng quang Champions League với băng thủ quân trên vai.