Huyền thoại Livepool có thể đối đầu ”The Kop” mùa tới

HLV Carlo Ancelotti nhận lời dẫn dắt đội bóng cũ Real Madrid, BLĐ Everton đang tìm người sẵn sàng tiếp quản vị trí mà chiến lược gia người Italia để lại.

Real Madrid vừa chính thức tái bổ nhiệm HLV Carlo Ancelotti, chỉ vài ngày sau khi Zinedine Zidane nói lời chia tay đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, điều đó khiến CLB Everton giờ đây lại phải đối mặt với bài toán tìm kiếm người thay thế chiến lược gia kỳ cựu người Ý.

Huyền thoại Livepool có thể đối đầu ”The Kop” mùa tới
Ancelotti rời ghế ban huấn luyện Everton

Trong hoàn cảnh đó, báo chí Anh vừa bất ngờ tung ra tin đồn có thể gây sốc đối với các cổ động viên chính là việc huyền thoại của Liverpool Steven Gerrard hoàn toàn có thể sẽ dẫn dắt Everton từ mùa giải tới.

Mối thâm thù không bao giờ có thể xóa bỏ giữa hai đội bóng thành Merseyside là lý do khiến thông tin kể trên thực sự sốc. Mặc dù vậy nếu xét trên tính chuyên môn, Gerrard hoàn toàn phù hợp để tiếp quản công việc của Ancelotti.

Huyền thoại Livepool có thể đối đầu ”The Kop” mùa tới
Gerard có thể ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng Everton 

Mùa giải năm ngoái khi dẫn dắt Rangers, Gerrard đã khẳng định tài năng của mình khi giúp CLB sớm lên ngôi vô địch Scotland với thành tích bất bại cả mùa giải. Trong hoàn cảnh HLV Klopp vẫn đang không thể bị thay thế ở Liverpool, khả năng Gerrard tìm đến một đội bóng khác ở Ngoại hạng Anh để chứng minh năng lực là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Cũng liên quan đến ghế huấn luyện viên trưởng của Everton, một cái tên tiềm năng khác được nhắc đến là Rafa Benitez. Thầy cũ của Gerrard là HLV Benitez đang khá rảnh rỗi vì ông vẫn chưa trở lại làm việc kể từ khi chia tay đội bóng Trung Quốc Dalian Professional hồi tháng Giêng năm nay. Sở dĩ chiến lược gia người Tây Ban Nha thôi không nắm quyền ở  Dalian Professional là do sức khỏe và hạnh phúc gia đình của ông bị de dọa vì dịch COVID-19.

Huyền thoại Livepool có thể đối đầu ”The Kop” mùa tới
Rafa Benitez là kế hoạch B nếu thương vụ Gerard bất thành

Ngoài ưu điểm là đang rảnh rỗi, HLV Benitez còn có thêm điểm cộng giúp tăng cơ hội được hợp tác với Everton là ông rất am hiểu môi trường bóng đá Anh. Không chỉ có đến 6 năm dẫn dắt Liverpool (từ năm 2004 đến 2010), HLV Benitez từng có thời gian làm việc cho cả Chelsea lẫn Newcastle.

Trong trường hợp không thể "bắt tay" với Gerrard hay Benitez, BLĐ Everton cũng đã có sẵn hàng loạt phương án dự phòng. Cụ thể, họ còn nhắm đến 4 ứng cử viên khác để sẵn sàng thay thế HLV Ancelotti là David Moyes, Paulo Fonseca, Erik ten Hag và Roberto Martinez.