Hồi phục thần kỳ, trụ cột Liverpool được triệu tập lên tuyển Anh

Hồi phục chấn thương nhanh hơn dự kiến, trụ cột của Liverpool đã được triệu tập gấp lên đội tuyển Anh ở đợt hội quân tháng 9.

Jordan Henderson dính chấn thương gân khoeo trong chiến thắng 2-1 của Liverpool trước Newcastle hôm 31/8 vừa qua. HLV Jurgen Klopp tiết lộ tình hình của Henderson là “không tốt” và cầu thủ này dự kiến phải nghỉ thi đấu khoảng 5 tuần.

Tuy nhiên, chấn thương mà Henderson gặp phải đã hồi phục một cách thần kỳ. Trang chủ Liverpool vừa xác nhận đội trưởng của đội bóng đã được triệu tập lên đội tuyển Anh thay thế cho Kalvin Phillips rút lui vì chấn thương. 


Hồi phục thần kỳ, trụ cột Liverpool được triệu tập lên tuyển Anh
Henderson hồi phục chấn thương nhanh hơn dự kiến

Ngoài Henderson, một cầu thủ khác của Liverpool cũng được triệu tập lên ĐT Anh ở đợt tập trung lần này là Trent Alexander-Arnold.

Việc Henderson bình phục nhanh chóng khiến người hâm mộ The Kop vô cùng vui mừng. HLV Gareth Southgate cũng nắm rất nhanh thông tin và quyết định điền tên cậu học trò vào danh sách hội quân. Nếu thể hiện tốt, Henderson hoàn toàn có thể giành tấm vé tham dự World Cup 2022 diễn ra tại Qatar vào cuối năm nay.

Đợt tập trung tháng 9 cũng là lần hội quân cuối cùng của các đội tuyển trước thềm World Cup. Ban đầu, HLV Southgate không điền tên Henderson vào danh sách 28 người chuẩn bị cho 2 trận đấu tại Nations League gặp Ý vào ngày 24/9 và Đức vào ngày 27/9 do tiền vệ ngày vắng mặt ở cả 3 trận trước đó cho Liverpool. May thay, anh đã kịp thời trở lại.

Hồi phục thần kỳ, trụ cột Liverpool được triệu tập lên tuyển Anh
Henderson được triệu tập lên tuyển Anh

HLV Jurgen Klopp cũng rất vui mừng khi Henderson có thể trở lại sớm hơn dự kiến và khoác áo đội tuyển Anh ở đợt tập trung lần này.