HLV Jurgen Klopp ra phán quyết về tương lai của Naby Keita

Đã có rất nhiều lời đồn đoán về tương lai của Naby Keita tại Anfield sau động thái đình trệ việc gia hạn hợp đồng từ phía tiền vệ người Guinea.

Naby Keita đang bước vào năm cuối cùng của thời hạn hợp đồng và gần đây đã có thông tin cho rằng anh không cảm thấy hài lòng về thời lượng được ra sân tại Anfield. Điều này bắt nguồn từ việc Liverpool đang lên kế hoạch bổ sung tuyến giữa bằng tiền vệ Jude Bellingham vào mùa hè năm sau.

Những câu hỏi đã được đặt ra về việc liệu tiền vệ 27 tuổi sẽ rời đi trước khi kỳ chuyển nhượng đóng cửa hay Liverpool sẽ chấp nhận đương đầu với rủi ro mất trắng anh trong mùa hè năm sau.

HLV Jurgen Klopp ra phán quyết về tương lai của Naby Keita
Naby Keita được cho là không cảm thấy hạnh phúc tại Anfield

Từ ngày gia nhập đội bóng chủ sân Anfield, Keita chưa bao giờ đạt được phong độ đúng như kỳ vọng. Bên cạnh đó, những chấn thương khác nhau đã khiến thời gian thi đấu của anh ngày càng bị thu hẹp. Người ta dần nhìn thấy sự trưởng thành vượt bậc của Harvey Elliott hay Curtis Jones, và sắp tới là kế hoạch chiêu mộ Jude Bellingham. Vì vậy, Keita có quyền cảm thấy lo lắng về vị trí của mình trong mùa giải sắp tới.

Nhưng đó vẫn là chuyện của tương lai, còn ở thời điểm hiện tại và cơn càn quét của bão chấn thương, chắc chắn sẽ không dễ dàng để HLV Jurgen Klopp nói lời chia tay phương án tối ưu nhất của mình ở thời điểm hiện tại.

HLV Jurgen Klopp ra phán quyết về tương lai của Naby Keita
Sự xuất hiện của Jude Bellingham sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vị trí của Keita

Phát biểu trong buổi họp báo vào thứ Sáu, chiến lược gia người Đức chia sẻ:

"Hoàn toàn chẳng có vấn đề gì với Naby cả, cậu ấy bị ốm trong một tuần và phải ngồi dự bị trong tuần trước vì chưa đạt được thể trạng tốt nhất nhưng vẫn tập luyện đầy đủ. Cậu ấy không phải là mẫu cầu thủ cảm thấy không hạnh phúc khi không được thi đấu, tất cả đều ổn".

Điều này đồng nghĩa với việc Jurgen Klopp đã ngấm ngầm khẳng định Keita sẽ không rời đi trong mùa hè năm nay. Đồng thời, Liverpool cũng được cho là đang để mắt đến một số mục tiêu ngắn hạn trong thời gian chờ Jude Bellingham bởi những Jordan Henderson hay Thiago đều đang cho thấy dấu hiệu của tuổi tác.

HLV Jurgen Klopp ra phán quyết về tương lai của Naby Keita
Chấn thương gần đây của Thiago có thể là cơ hội cuối cùng để Naby Keita thể hiện giá trị bản thân

Những cái tên được đề cập đến bao gồm Ismael Bennacer, Nicolo Barella và gần đây nhất là Sander Berge nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn. Jurgen Klopp và các cộng sự vẫn còn 10 ngày phía trước để đưa ra một quyết định chính thức.