Harvey Elliott đã ’xanh’ nhưng cần thêm thời gian để ’chín’

Cựu thủ thành tuyển Anh Paul Robinson chỉ ra lý do sao mai của Liverpool không lọt vào danh sách triệu tập dù đã được cân nhắc.

Ngôi sao tương lai của Liverpool trước đó đã lọt vào mắt xanh của HLV Gareth Southgate để hội quân cho các trận đấu với Ý và Đức trong khuôn khổ UEFA Nations League diễn ra vào cuối tháng.

Ở tuổi 19, Harvey Elliott góp mặt trong tất cả các trận đấu cho Liverpool từ đầu mùa. Dù đội bóng Thành phố cảng đang trải qua chuỗi phong độ tệ hại nhưng Elliott luôn đóng vai trò là một trong những điểm sáng hiếm hoi.

Harvey Elliott đã ’xanh’ nhưng cần thêm thời gian để ’chín’
HLV Gareth Southgate đã nhiều lần theo dõi sự phát triển của tiền vệ sinh năm 2003

Paul Robinson trong chia sẻ mới đây với Football Insider chia sẻ niềm tin rằng Elliott với tài năng của mình sớm muộn cũng sẽ có ngày ra mắt màu áo Đội tuyển Anh, nhưng không phải là ở thời điểm hiện tại:

"Cậu ấy đã chơi trong mọi trận đấu mùa giải này nhưng màn trình diễn của cậu ấy chưa đạt được sự ổn định nhất định.

"Cậu ấy sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho Gareth Southgate nhưng tôi nghĩ rằng còn hơi sớm ở thời điểm hiện tại.

"Cậu ấy có lẽ đang là nạn nhân của 'hoàn cảnh', đang có rất nhiều cầu thủ ở vị trí đó.

Harvey Elliott đã ’xanh’ nhưng cần thêm thời gian để ’chín’
Nhà cầm quân 52 tuổi vẫn tin dùng những cầu thủ quen mặt ở hàng tiền vệ để chạy đà cho World Cup 2022

"Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy Elliott thi đấu cấp độ cao nhất của tuyển Anh, nhưng sẽ là vào năm sau, sau khi kỳ World Cup diễn ra".

Công bằng mà nói, cầu thủ sinh năm 2003 chỉ vừa mới trở lại sau khi gặp phải một chấn thương kinh hoàng ở mùa giải trước nhưng anh vẫn thể hiện những bước chạy tự tin. Anh luôn sẵn sàng nhận bóng ở những vị trí khó, tự tin dẫn bóng thoát khỏi sự vây bắt của đối phương và hoạt động năng nổ trong hỗ trợ phòng ngự áp sát tầm cao. 

Điều mà Elliott còn thiếu chỉ là ở kinh nghiệm trận mạc, một yếu điểm tất yếu của các cầu thủ trẻ. Nói cách khác, những tình huống xử lý cuối cùng của Elliott chưa đạt được độ chính xác cũng như hiệu quả cao nhất.

Harvey Elliott đã ’xanh’ nhưng cần thêm thời gian để ’chín’
Elliott cần thêm thời gian để hoàn thiện các kỹ năng vốn có của mình

Tất nhiên, những nhận định của Paul Robinson chỉ thêm phần củng cố rằng tiền vệ trẻ của Liverpool đang có một tương lai rất rộng mở ở phía trước nếu duy trì được thái độ thi đấu như hiện tại. Thậm chí, việc chen chân vào đội hình toàn sao của Tam Sư là điều hoàn toàn có thể.