Đội trưởng Man City nói lời thật lòng về sức mạnh của Liverpool

Thủ quân nửa xanh thành Manchester lên tiếng về địch thủ tranh đấu quyết liệt những năm gần đây.

Qua 4 mùa giải gần nhất, Liverpool và Man City 3 lần chia nhau 2 vị trí dẫn đầu BXH Premier League. Mùa trước, cuộc đua vô địch giữa 2 ông lớn kéo dài đến tận vòng đấu cuối cùng. Phải cần đến màn lội ngược dòng nghẹt thở trước Aston Villa, Citizens mới có thể đăng quang với vỏn vẹn 1 điểm nhiều hơn The Kop.

Trong ngày hạ màn mùa giải, Ilkay Gundogan sắm vai người hùng của nửa xanh thành Manchester với cú đúp bàn thắng sau khi vào sân từ băng ghế dự bị. Phát biểu qua The Telegraph, đội trưởng Man City ca ngợi sức mạnh của kình địch: "Thật khó tin khi có 1 đội bóng thi đấu với sức mãnh liệt như Liverpool và bạn phải tranh đấu với họ. Liverpool thúc đẩy Man City trong từng trận đấu và có 1 giai đoạn mùa trước, họ mang đến cảm giác không thể ngăn chặn."

Đội trưởng Man City nói lời thật lòng về sức mạnh của Liverpool
Gundogan đánh giá rất cao sức mạnh của đội chủ sân Anfield.

"Premier League đạt đẳng cấp rất cao và thật phi thường khi bạn phải giành đến 95, 96 điểm để vô địch giải đấu. Đó không phải là điều bạn có thể hình dung vài năm trước.

Premier League đặt ra tiêu chuẩn và có Liverpool ở đó rõ ràng giúp ích cho Man City. Sự cạnh tranh cũng giúp họ chinh phục các ngưỡng mới. Thật lòng thì việc phải luôn phản hồi lại sức tranh đấu của Liverpool cũng mang lại cảm giác phấn khích cho chúng tôi."

Đội trưởng Man City nói lời thật lòng về sức mạnh của Liverpool
Liverpool là đội duy nhất soán ngôi vương Premier League của Citizens trong 5 năm qua.

Sang chiến dịch 2022/23, Liverpool đang gặp khởi đầu khó khăn. The Kop hiện chỉ xếp thứ 8 trên BXH và bị Man City bỏ xa đến 8 điểm.