Darwin Nunez trải lòng về thử thách lớn nhất khi gia nhập Liverpool

Darwin Nunez thừa nhận đã phải sử dụng 'ngôn ngữ ký hiệu' để có thể giao tiếp với các ngôi sao hàng đầu tại Anfield.

Chân ướt chân ráo đặt chân đến Anh, thử thách đầu tiên mà tiền đạo người Uruguay gặp phải không phải là chất lượng chuyên môn mà chính là rào cản ngôn ngữ. Trước đó, bản hợp đồng trị giá 100 triệu euro của Liverpool chỉ thi đấu tại quê nhà, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Vì thế chưa thạo tiếng Anh là điều không quá khó hiểu đối với Nunez.

Mặc dù khó khăn là thế, nhưng Nunez đã nhận được rất nhiều sự trợ giúp từ các ngôi sao Nam Mỹ mà Liverpool đang có. 

Darwin Nunez trải lòng về thử thách lớn nhất khi gia nhập Liverpool
Vấn đề ngôn ngữ là rào cản lớn nhất của chân sút người Uruguay

"Roberto Firmino, Fabinho, Luis Diaz và Fabio Carvalho - người cũng vừa đến đây - và tiếp đến là những đồng đội còn lại, tất cả bọn họ đều giúp tôi có cảm giác như mình đang ở nhà" - Nunez chia sẻ trên trang web chính thức của câu lạc bộ.

Nunez cũng thừa nhận về vấn đề mình đang gặp phải và tiết lộ rằng đôi lúc anh phải sử dụng đến ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp:

"Tôi không sử dụng hoặc không thật sự hiểu tiếng Anh nhưng thành thật mà nói, chúng tôi hiểu nhau thông qua ngôn ngữ ký hiệu! Chính những người đồng đội Nam Mỹ đã giúp tôi rất nhiều vào thời điểm tôi mới đến để hòa nhập với phần còn lại.

Darwin Nunez trải lòng về thử thách lớn nhất khi gia nhập Liverpool
Trong đội hình Liverpool hiện tại không thiếu những cầu thủ gốc Nam Mỹ

"Mọi chuyện vẫn đang diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp. Ngay cả bây giờ, chính họ, những người mà tôi đang muốn kết thân và duy trì cuộc trò chuyện một cách trôi chảy là động lực để tôi cố gắng học tiếng Anh.

"Hendo [Jordan Henderson] cũng cố gắng dành nhiều thời gian để trò chuyện với tôi và Thiago đã giúp tôi rất nhiều khi tôi đến. Anh ấy luôn là người truyền đạt cho tôi những hướng dẫn của HLV trong quá trình tập luyện".

Darwin Nunez trải lòng về thử thách lớn nhất khi gia nhập Liverpool
Thiago không ít lần phải hóa thân thành 'giảng viên' để giúp Nunez kết nối với HLV Jurgen Klopp

Đã từng có những thời điểm, người ta nghi ngờ về sự thành công của Darwin Nunez tại Anfield và hơn hết là giá trị thực của anh so với số tiền mà Liverpool bỏ ra. Thấm nhuần triết lý của một HLV đã có phong cách chơi rõ ràng đã khó, việc thay đổi môi trường sống và những rào cản chắc chắn là chuyện không dễ dàng đối với một chàng trai mới chỉ bước sang tuổi 23. Nhưng hơn hết, chính 'đại gia đình' Liverpool sẽ là cầu nối để giúp 'mở khóa' một sát thủ trong tương lai.